Sữa chua nếp cẩm giảm cân: Món ăn mát mẻ trong dịp hè

Ẳn sữa chua gạo cẩm giảm cân

Sữa chua nếp cẩm giảm cân là món ăn không xa lạ gì đối với người dân Việt Nam, ấy là 1 dòng thực phẩm quen thuộc, được tiêu dùng chế biến thành những món ăn như xôi gạo cẩm, chè, cái rượu nếp cẩm, những chiếc bánh dinh dưỡng từ nếp cẩm… Nhưng sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì thì chắc hẳn ít ai biết được, cùng tâm sự phụ nữ tìm hiểu nhé

Theo y học cựu truyền, gạo gạo cẩm hay còn được gọi với tên y khoa là bổ huyết mễ có tính ấm, vị ngọt, giúp bổ máu huyết và tim mạch tuy nhiên còn bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, hư nhược thân thể, ra mồ hôi trộm, đi tả, viêm loét bao tử, tá tràng…

checkimg('http://tamsuphunu.vn/wp-content/uploads/2019/03/an-sua-chua-nep-cam-giam-can-4.jpg')

Theo những nghiên cứu và phân tích của các nhà công nghệ thì trong gạo gạo cẩm có đựng những thành phần dinh dưỡng như prôtêin, chất béo, lixin, trytôphan, mêtiônin cao hơn với những chiếc gạo nếp trắng thường nhật. Với một người nình thường thì chỉ cần ăn khoảng 200 gram gạo gạo cẩm một ngày là có thể cung ứng đủ cho thân thể hai dòng axit amin quan yếu là lixin và tryptôphan.

tuy nhiên, gạo cẩm còn đựng rộng rãi phốt pho và can xi. Tác dụng của gạo nếp cẩm còn giúp giảm tỉ lệ những bệnh can hệ đến tim mạch nếu như sử dụng với số lượng phù hợp hàng ngày.

Tác dụng của sữa chua gạo cẩm

Sự hài hòa của sữa chua và gạo cẩm là một kinh nghiệm giảm cân hiệu quả tạo thành món ăn ngon mát lành. Sự ngọt thơm bùi ngậy của nếp cẩm hòa quyện với sự thanh mát của sữa chua khiến người ăn cảm thấy thơm mát, các ngày hè nóng nực có cốc sữa chua nếp cẩm cộng chút dừa tươi và đá lạnh làm cho thật sảng khoái.

2 thành phần sữa chua và gạo cẩm có các công dụng riêng và khi kếp hợp chúng với nhau tạo nên một hương vị riêng cuốn hút cực kỳ. Chúng ta cộng xem những công dụng của sữa chua nếp cẩm là gì nhé?

checkimg('http://tamsuphunu.vn/wp-content/uploads/2019/03/an-sua-chua-nep-cam-giam-can-11.jpg')

Bổ máu huyết

gạo cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” chỉ nghe cái tên là biết được tác dụng của nó rất khả quan cho máu huyết. Nếp cẩm trong sữa chua được nấu và ủ men nên lúc ăn cho màu đỏ mận đậm, màu sắc của thực phẩm cũng có tác dụng với các màu như vậy trong thân thể người.

các thực phẩm màu đỏ thường tốt cho máu. Bởi vậy đối với những chị em nữ giới trong kì kinh nguyệt mà ăn sữa chua gạo cẩm làm cho cơ thể thêm khỏe khoắn và giải quyết tình trạng mất máu. Đây là 1 tác dụng của sữa chua nếp cẩm mà chị em nào cũng Đánh giá cao.

Tác dụng làm cho đẹp

Tác dụng của sữa chua nếp cẩm mà không thể ko nhắc đến đó là làm cho đẹp. Sữa chua nếp cẩm có sữa chua và nếp cẩm đều là các thực phẩm cất phổ quát dinh dưỡng, dưỡng chất cần yếu để có 1 vóc dáng đẹp và làm cho da trắng sáng mịn màng.

đàn bà ăn món ăn này thường xuyên và điều độ hài hòa với chế độ khiến việc hoạt động và ngơi nghỉ hợp lý thì thường có khiến da đẹp và vóc dáng cân đối. Trong nếp cẩm có những sắc tố khiến cho da hồng hào căng mịn sữa chua giúp da mịn màng, luôn giữ được độ ẩm cho da.

bên cạnh đó đây còn là một món giảm cân hiệu quả, giúp cho bạn có vóc dáng lý tưởng, đối với những bạn nữ sợ béo thì đây là món ăn rất phù hợp.

Tác dụng rẻ cho hệ tiêu hóa

Trong món sữa chua gạo cẩm thì gạo gạo cẩm được nấu thành xôi sau đó được ủ men cho có độ chua sau ấy được trộn cùng sữa chua để ăn. ;.K.Trong quá trình ử men gạo cẩm tạo ra các vi khuẩn có lợi hài hòa cộng với các lọi khuẩn có trong sữa chua lúc ăn sẽ tạo ra các vi khuẩn trong tuyến phố ruột thấp cho hệ tiêu hóa.

những người mắc các bệnh dạ dày hay những bệnh các con phố tiêu hóa thì ăn sữa chua gạo cẩm rất có lợi. Tuy nhiên lúc mắc các bệnh viêm loét dạ dày hay đau dạ dày thì nên ăn những món ăn trong khoảng nếp cẩm sẽ nhanh khỏi bệnh.

Nên ăn sữa chua nếp cẩm vào khi nào là tốt nhất?

checkimg('http://tamsuphunu.vn/wp-content/uploads/2019/03/an-sua-chua-nep-cam-giam-can-1-1.jpg')

Sữa chua gạo cẩm là thực phẩm bồi bổ, tác dụng của sữa chua gạo cẩm số đông nhưng ko vì vậy mà lạm dụng ăn quá rộng rãi. Những chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nên sử sụng khoảng 3 lọ 1 tuần để đảm bảo đủ các dưỡng chất. Vậy thời điểm nào thì ăn sữa chua gạo cẩm là phải chăng nhất.

Vào buổi tối:

Ẳn sữa chua gạo cẩm vào buổi tối sẽ phân phối 1 lượng to canxi. Theo những chuyên gia Tìm hiểu thì đây được coi là thời điểm vàng, thời điểm sau bữa ăn tối một phần thức ăn đã tiêu hoá và quan trọng là độ PH của bao tử lúc này sẽ lớn hơn hoặc bằng 4,5. Đó sẽ là môi trường có lợi cho những vi khuẩn trong sữa chua hoạt động.

Vào buổi chiều:

thời khắc sau bữa ăn trưa cũng là thời điểm rất tốt để ăn sữa chua gạo cẩm nhất là dành cho những người hay ngồi văn phòng, thường xuyên xúc tiếp với máy tính, các bức xạ có hại. Sữa chua sẽ giúp thân thể giải toả căng thẳng, tâm lý thoả thích hơn để khiến cho việc được hiệu quả nhất.

Nguồn: http://tamsuphunu.vn/an-sua-chua-nep-cam-giam-can/

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến