Bị bệnh trĩ khi mang thai bà bầu cần làm gì ?

Bệnh trĩ là bệnh xuất hiện khi các tĩnh mạch bị sưng trong trực tràng của bạn có thể gây ngứa, rát, đau hoặc chảy máu. Bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ trong khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng thứ ba. Bạn nên gọi bác sĩ nếu bạn bị chảy máu hoặc đau nhiều. Bệnh trĩ không gây ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên bệnh lại gây đau nhói ở hậu môn và khó chịu cho người mẹ. 
Khi mang thai, bà bầu cần hết sức chú ý tới các triệu chứng của mình để kịp thời liên hệ với bác sĩ. 
Bạn có nhiều khả năng bị bệnh trĩ nếu bạn bị táo bón, vì căng thẳng để đi tiêu làm sưng tĩnh mạch của bạn. Em bé đang lớn của bạn cũng gây áp lực lên các tĩnh mạch lớn phía sau tử cung của bạn.
Bệnh trĩ thường biến mất ngay sau khi em bé chào đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng khỏi trĩ sau sinh, áp lực từ quá trình sinh thường có thể khiến búi trĩ sưng đau và rách ra khiến tình trạng tệ hơn nữa. Thật không may, bệnh trĩ khi mang thai là quá phổ biến.
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ khi bạn mang thai?
Bệnh trĩ có liên quan đến táo bón . Táo bón kết hợp với tăng áp lực lên trực tràng và đáy chậu là lý do chính khiến phụ nữ gặp phải những điều này. Đứng lâu cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ra bệnh trĩ. Áp lực từ thai nhi dồn lên phần thân dưới của người mẹ gây đau đớn, tĩnh mạch vùng hậu môn bị rối và tạo thành búi trĩ. . 
Bạn có thể làm gì để điều trị bệnh trĩ khi bạn mang thai?
Tin tốt là vấn đề thường được cải thiện sau khi em bé chào đời. Trong khi đó, có một số điều bạn có thể làm để điều trị bệnh trĩ.
Sau đây có thể giúp làm giảm bệnh trĩ:
 
 
- Ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, nhuận tràng
 
- Tránh căng thẳng mệt mỏi
- Tắm nước ấm hòa một chút muối để tránh viêm nhiễm
- Tránh ngồi trong thời gian dài
- Sử dụng miếng lót thuốc Tucks
- Điều tốt nhất để làm để ngăn ngừa bệnh trĩ khi mang thai là tránh bị táo bón. Nếu bạn bị táo bón, tránh căng thẳng khi đi tiêu.
Hãy thử những cách sau để ngăn ngừa táo bón:
Ăn chế độ ăn nhiều chất xơ
Uống nhiều nước
Uống nước ép mận
Đừng trì hoãn đi vệ sinh, nên di vệ sinh đều đặn hàng ngày. Bạn cũng thể xây dựng thói quen đi vệ sinh theo giờ giấc cố định, buổi sáng được coi là thời gian lý tưởng nhất để đi vệ sinh. 
Ăn nhiều trái cây và rau quả
Biết những thực phẩm bạn cần tránh khi mang thai
LUÔN LUÔN bàn bạc và xin lời khuyên bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào cho bệnh trĩ. 
Thời kỳ mang thai là khi người mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất để nuôi lớn thai nhi. Tuy nhiên, có những thực phẩm rất không tốt cho người bệnh trĩ mà người mẹ nên lưu ý trước khi sử dụng. Ví dụ như đồ ăn nhanh, đồ uống có cồn, đồ ăn nhiều dầu mỡ.... nên nạp vào cơ thể những thực phẩm chứa nhiều sắt để không mắc chứng thiếu máu do trĩ gây nên. 
Ngoài ra, bạn có thể tới phòng khám đa khoa Kinh Đô để được tư vấn cụ thể về tình trạng của mình. 
Bài viết được quan tâm: 
 
Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến