Cách kiểm soát xuất tinh sớm cho nam giới

Xuất tinh sớm là nỗi lo của bất kỳ quý ông nào. Xuất tinh sớm là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề tình dục ở nam giới. Có đến 50% nam giới sẽ bị xuất tinh sớm vào một thời điểm nào đó trong đời, nhưng tình trạng này thường có thể chữa được. Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tinh thần sa sút, mất tự tin của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hôn nhân gia đình.

Một số nguyên nhân của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể có nhiều lý do hội tụ, nhưng nó có thể chỉ ra một số lý do chính, chẳng hạn như:

Do thói quen thủ dâm: trong quá trình thủ dâm, chủ nhân thường cho rằng mình bị người khác phát hiện, xấu hổ, căng thẳng nên thường nóng vội, muốn xuất tinh nhanh, lâu dần hình thành thói quen xuất tinh sớm.

Do yếu tố tâm lý, mệt mỏi, căng thẳng: đại đa số các trường hợp xuất tinh sớm có liên quan đến lo lắng (về nghề nghiệp, về thể trạng, chuyện gia đình, quan hệ hôn nhân ...). Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, nhiều người cảm thấy buồn ngủ, tâm lý không hưng phấn, nếu quan hệ tình dục trong trạng thái này dễ gây xuất tinh sớm. Người trẻ tuổi rất dễ bị xuất tinh sớm, điều này không nên quá coi trọng. 

Nếu xuất tinh sớm trong lần giao hợp đầu tiên, bạn không nên nghĩ ngay rằng mình bị bệnh. Đây chỉ là quá phát thanh niên triển bình thường thiếu kinh nghiệm, tình dục  và dễ bị kích thích nên khó kiềm chế xuất tinh. Để kiểm soát được xuất tinh tring tình trạng này bạn nam nên dùng thuốc xịt chống xuất tinh sớm trước khi quan hệ.

Tại sao xuất tinh sớm có hại?

Các chuyên gia nghiên cứu nam học đã nhận định rằng một số bệnh nhân bị khủng hoảng tinh thần, lo lắng, thậm chí suy giảm chức năng sinh lý do chậm điều trị hoặc xuất tinh sớm nhiều lần ngày càng khó, dần dần xuất hiện tình trạng liệt dương, dương vật không cương cứng được.

Nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, khi nhập cuộc thường có cảm giác sẽ xuất tinh sớm, từ đó hình thành nên một vòng luẩn quẩn lo lắng, việc xuất tinh càng nhanh. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến bạn tình dẫn đến việc yêu rất tệ. Xuất tinh sớm khiến vợ chồng không đạt được trọn vẹn khoái cảm tình dục, nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần có thể gây khó chịu cho cả nam và nữ, lâu dần không còn muốn “bên nhau” cuộc sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình sẽ bị đe dọa.

Làm gì để kiểm soát?

Xuất tinh sớm không phải là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng. Mong muốn kiểm soát xuất tinh đòi hỏi sự hiểu biết về tình dục. Xuất tinh sớm sẽ dễ chữa hơn nếu bạn tình hiểu biết và sử dụng sản phẩm chai xịt kéo dài thời gian quan hệ để hỗ trợ cho chuyện chăn gối.

Nên áp dụng phương pháp luyện tập để trì hoãn xuất tinh, đó là cách lặp lại phản xạ xuất tinh mới kéo dài hơn, phá hủy phản xạ xuất tinh cũ quá nhanh. Hãy thử tự mình kích thích (thủ dâm) làm thế nào để đạt được điểm mà bạn sắp xuất tinh và sau đó dừng lại. Thư giãn và làm lại. Sau khi tự mình thử, tận tâm thực hành cùng bạn tình sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, kể cả thông qua kích thích chứ không quan hệ tình dục, dần dần bạn sẽ học được cách kéo dài thời gian xuất tinh, bạn sẽ ngừng kích thích tình dục theo đúng tín hiệu và bạn sẽ giảm sự kích thích của bạn. 

Như vậy, bạn sẽ dần chủ động hơn trong việc lựa chọn thời điểm xuất tinh. Bài tập Kegel cũng giúp kiểm soát xuất tinh bằng cách rèn luyện cơ đáy chậu (một nhóm cơ đi từ xương cụt đến phòng thủ). Ví dụ như trong lúc đi tiểu nhưng chủ động dừng lại để nước tiểu không còn ra ngoài, đó là do hoạt động co bóp của nhóm cơ vùng chậu. Thực hành chuột rút khi bạn bình thường, ngoài việc đi tiểu. Ban đầu đặt chậm 10 lần, sau đó tăng tốc. Luyện tập nhiều lần mỗi ngày cho đến khi đạt 100 lần. Nhờ bài tập này, cùng với các động tác khác, khả năng kiểm soát xuất tinh sẽ được cải thiện sau 1-2 tháng.

Các phương pháp khác

Nếu các chàng trai đang háo hức muốn yêu ngay lập tức, hãy chậm lại dùng tay bóp chặt đầu “cậu nhỏ”, tập trung tạo áp lực lên niệu đạo. Với việc bóp nhẹ, máu rời khỏi dương vật nên độ cương cứng giảm đi, ít kích thích hơn sẽ giúp chống xuất tinh sớm. Giảm kích thích ở những vùng nhạy cảm nhất ở nam giới: Vùng khoái cảm lớn nhất ở nam giới là ở bao quy đầu, vì vậy cần tránh di chuyển xuất tinh khi giao hợp. Hoặc có thể dùng xịt chống xuất tinh sớm gây tê cục bộ được áp dụng cho bao quy đầu để bớt kích thích ngoài ra mang bao cao su hay thay đổi tư thế cũng giúp trì hoãn xuất tinh.

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến