Lợi ích của việc QHTD với con người

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên làm tăng hiệu quả của hệ thống miễn dịch. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục thường xuyên, cụ thể là một đến hai lần mỗi tuần, có nhiều immunoglobin A (IgA) trong hệ thống của họ hơn những người khác. IgA là một kháng thể sống trong mô niêm mạc, chẳng hạn như tuyến nước bọt, mũi và mô âm đạo.

Một nghiên cứu gần đây hơn đã xem xét một nhóm nhỏ phụ nữ để xem liệu có sự khác biệt giữa hoạt động miễn dịch của những người hoạt động tình dục và những người không.

Nghiên cứu đã kiểm tra khả năng của hệ thống miễn dịch của họ trong việc tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm khác nhau tại các điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

>>> Xem thêm: Bị ra khí hư có màu xanh như nước mũi

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu ban đầu, một lần nữa cho thấy tần suất xuất tinh cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt .

Nghiên cứu đã điều tra gần 30.000 nam giới , xem xét tần suất họ xuất tinh vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Họ kết luận rằng những người xuất tinh hơn 21 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn những người đàn ông chỉ xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng.

Theo dõi này đã xác nhận những phát hiện ban đầu. Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên nhất có nguy mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn những người xuất tinh ít hơn.

Giảm căng thẳng

Tình dục có thể là một cách tự nhiên để giảm bớt căng thẳng . Một nghiên cứu năm 2019 đã xem xét ảnh hưởng của sự thân mật với bạn đời đối với mức cortisol. Cortisol là một loại hormone steroid lưu thông cơ thể để phản ứng với căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những biểu hiện thân mật, dù là tình dục hay không, đều giúp đưa mức cortisol ở cả nam và nữ trở lại trong mức bình thường.

Tình dục kích hoạt giải phóng oxytocin , endorphin và các hormone “tạo cảm giác dễ chịu” khác, có thể là nguyên nhân gây ra hiệu ứng giảm căng thẳng này.

Cải thiện giấc ngủ

Hormone được giải phóng khi quan hệ tình dục có thể cải thiện giấc ngủ. Các hormone làm giảm căng thẳng và lo lắng tương tự cũng là nguyên nhân gây ra cảm giác buồn ngủ. Tình dục dẫn đến việc giải phóng oxytocin, dopamine và endorphin khắp cơ thể.

Sau khi một người đạt cực khoái, một loại hormone khác gọi là prolactin bắt đầu lưu thông. Prolactin mang lại cảm giác hài lòng và thư giãn.

 

Xem thêm: Vùng kín ngứa rát sưng nổi mẩn đỏ có bị làm sao không?

 

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến