7 phát ngôn để đời trong nghệ thuật đàm phán

Đàm phán là kỹ năng thuyết phục, là phương thức cơ bản để ta có được cái mình muốn. Đó là quá trình giao tiếp dựa trên nền tảng đôi bên cùng có lợi. Người đàm phán giỏi là người thu được nhiều cái lợi nhất mà vẫn đạt sự đồng thuận hợp tác từ phía đối phương.Đàm phán là một kỹ năng vô cùng quan trọng không những trong môi trường công sở mà còn ở bên ngoài cuộc sống. Nó giúp chúng ta có được những cái mình muốn với những thứ giá rẻ hơn nhiều lần, hoặc đạt lợi ích hơn gấp rất rất nhiều lần mà không tốn nhiều sức lực. Trong môi trường công việc, bạn có thể phải sử dụng kỹ năng này trong rất nhiều trường hợp.

checkimg('https://lh6.googleusercontent.com/x1f09fIjoVU4xxMuLhykcG7tZhfM-t9JXvL1xV-NR2d9-xYgV429c8K7p-GkvavzePaB6Kt_43Y1WtSt1a-y7F9Ba7UM5jKvoAwcAgycT-r9eRN7fZs4Gy33rPFHrntM15HQyuXQ')

Nghệ thuật trong đàm phán

Đàm phán là cuộc đo sức về trí tuệ giữa hai bên, không giống như cuộc thi chạy, thi chạy là người nào về đích trước thì người đó thắng. Nhưng đàm phán không chỉ ganh đua về thực lực mà còn bao gồm cả việc áp dụng các kĩ xảo đàm phán, nó có tác độngảnh hưởng tới toàn bộ cuộc đàm phán.

một người đàm phán tài ba, trước hết nên biết làm thế nào để mở đầu một cuộc đàm phán. Việc này rất quan trọng đối với đôi bên tham gia. Lời mở đầu chính là thông tin được đưa ra đầu tiên của người đàm phán, giống như tiếng trống mở đầu cho một cuộc chơi, có tác động trực tiếp đến tâm lý, thái độ của đối phương. Lời mở đầu thành công sẽ xoá đi những nghi ngờ giữa hai bên đàm phán cũng như làm dịu bớt không khí căng thẳng, cuộc thảo luận nhờ đó mà được tiến hành thuận lợi hơn.

 

Trong đàm phán, bạn không thể chỉ đứng trên lập trường và lợi ích của mình mà còn phải nhìn từ phía khách hàng để có thể tạo nên một cuộc đàm phán thành công mà các bên cùng có lợi. Đay làquan điểm của nghệ thuật đàm phán hiện đại.Và Dưới đây là những câu nói hay nhất trong lịch sử nghệ thuật đàm phán

1.Timothy Sloan

 

CFO của Wells Fargo: “Công thức kinh doanh của chúng tôi rất đơn giản, đó là không tham gia những thương vụ có cấu trúc rắc rối, phức tạp như con bạch tuộc nhiều xúc tu hay mạng nhện chằng chịt ”.

2.Mark Cuban

Doanh nhân, nhà đầu tư và là nhà từ thiện: “Đầu tư công sức là sự đầu tư giá trị nhất. Bạn cần hiểu rõ công việc làm ăn cũng như lĩnh vực kinh doanh của mình hơn bất cứ ai trên thế giới này. Hãy làm những gì mình thích”.

3.John Stumpf

 

CEO Wells Fagor khi nói về việc bán bộ 8 sản phẩm cho khách hàng bán lẻ: “Lý do chúng tôi chọn số 8 (Eight) là vì cách phát âm của nó giống với từ “Tuyệt vời” (Great). Nếu có thể tìm được từ nào đó phát âm giống với số 10, chúng tôi sẽ chọn số 10”.

4.Bill Hambrecht

Bill Hambrecht, Chủ tịch WR Hambrecht & Co khi so sánh các dịch vụ ngân hàng đầu tư: “Bạn không muốn bất cứ khách hàng nào cảm thấy là họ là một thằng ngu hay là đang bị lừa, do đó tất cả đều phải trả cùng một mức giá”.

Timothy Sloan, CFO của Wells Fargo: “Phương thức kinh doanh của chúng tôi rất đơn giản, chúng tôi sẽ không tham gia những thương vụ có cấu trúc rắc rối, phức tạp như một con bạch tuộc hay con nhện”.

5.Ari Emanuel

Người tìm kiếm tài năng kiêm CEO của William Morris Endeavor (WME): “Tôi không bao giờ quan tâm đến giá cả của một thứ gì đó, tôi chỉ quan tâm đến giá trị của nó”.

6.Andrew Carnegie,

nhà tư bản công nghiệp và nhà từ thiện: “Con người cho dù có những tài năng rất ấn tượng, nhưng lại không biết tự tạo động lực phấn đấu cho bản thân thì họ cũng chỉ là những kẻ tầm thường”.

7.Frank McKinney Hubbard

Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa, nhà văn và nhà báo: “Cách an toàn nhất để nhân đôi số tiền của bạn là gấp đôi nó lại và cho vào ví”.

 

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến