Bí mật thành công của những người bán hàng xuất sắc

Chỉ có 1% thành công là dựa vào may mắn, do đó việc trở thành người bán hàng giỏi không phải là một sự tình cờ. Bí mật nằm ở những phương pháp.

Bí mật thành công của những người bán hàng xuất sắc nằm ở những nguyên tắc

checkimg('https://lh4.googleusercontent.com/PMzJctsRIhdLpCk7f-x8DkHlPuImU5jeqrayhDmfsGmDJR0mqqDtdWd-QIgmtymoSTSt1WnAPDsdjFnS5ozlxRwg-NO7l45eysd2GIKGLs0kedUgumqQ_rJ0IP5djNnoeSE0twS2')

Những nhân viên sales giỏi nhất cho rằng có một vài cách thức có thể giúp bạn trở thành nhân viên bán hàng tài ba.Để trở thành nhân viên bán hàng giỏi, bạn nên chú ý một vài nguyên tắc sau:

Biết tuân thủ nguyên tắc im lặng và lắng nghe

Im lặng và lắng nghe ở đây muốn nói đến đó là sự tiếp thu những ý kiến từ phía người mua sau khi mình đã giới thiệu. Việc lắng nghe và tiếp thu những phản hồi đó sẽ giúp nhân viên sales hiểu hơn về khách hàng của mình, biết được sở thích và tính cách của họ. Vậy nên bạn sẽ có những bước tiến tiếp theo phù hợp hơn. Ngược lạ, nếu bạn chỉ chăm chú vào mình, nỗ lực nghĩ ra những kế hoạch xúc tiến mạnh mẽ mà bỏ đi tâm tư và cảm nhận của khách hàng, chắc chắn một điều người bán hàng sẽ nhận lại không ít cay đắng.

Lời chào hàng có giá trị như ngàn cân

Cuộc sống ngày nay đã có quá nhiều điều phải giải quyết, tập trung, trách nhiệm…do đó khách hàng của bạn sẽ thực sự cảm thấy bị làm phiền nếu bạn chỉ chăm chăm nói những điều khái quát, những thông tin không có nhiều giá trị. Cách tốt nhất là hãy đánh vào lợi ích của chính khách hàng, người mua sẽ được gì, nhận được gì từ chính việc mua sản phẩm mà bạn cung cấp. Đó là cách chào hàng có giá trị hơn thảy mọi thứ.

Chú ý đến yếu tố xác nhận trong đơn đặt hàng

Nếu khách hàng đã chấp nhận đặt hàng, điều đố đồng nghĩa với việc bạn đã có một nửa thành công. Trong bước này, doanh nghiệp bạn hãy cố gắng xác nhận lại thông tin về đơn hàng, để đảm bảo điều chỉnh hợp lý nếu người tiêu dùngcó sự thay đổi so với ban đầu, tránh những sai sót không đáng có.

Hãy tạo sự tin cậy từ phía khách hàng

nhân viên bán hàng giỏi, người bán hàng thành công là người tạo được niềm tin từ phía khách hàng đối với mình, với chính sản phẩm mình cung cấp. Người bán phải đảm bảo thuyết phục khách hàng tin tưởng mình. Việc tin tưởng này tạo điều kiện giúp người bán hàng có được những đối tác lâu dài và những mối quan hệ mở từ phía họ.

Để có một bí quyết thành công người bán hàng xuất sắc cần phải trải qua một thời gian dài trải nghiệm và tích lũy tuy nhiên ngày nay nhờ quyển sách “Bí mật thành công của những người bán hàng xuất sắc” đã giúp bạn rút ngắn hơn rất nhiều thời gian.Trong cuốn “Bí mật thành công của những người bán xuất sắc”, tác giả Anthony sẽ trả lời một câu hỏi trọng tâm cực kỳ quan trọng. Và thực sự mà nói thì đó là câu hỏi cần thiết nhất: Tại sao một vài nhân viên sales xuất sắc lại luôn luôn làm tốt hơn những người đồng nghiệp của họ?

cuốn sách được xây dựng dựa trên một tiền đề quan trọng – trái với những điều mà phân lớn những người làm việc kém hiệu quả từng coi rằng: bán hàng thành công không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nó cũng không phải là vấn đề về thị trường, sản phẩm, công ty hay sự cạnh tranh. Tất cả đều nằm ở phía người bán hàng – chính là những cá nhân bán hàng. Đó không phải là sự tình cờ hay sự trùng hợp ngẫu nhiên; những nhân viên bán hàng hàng đầu này nắm bắt được thực tế rằng họ chính là chìa khóa cho việc bán hàng thành công của bản thân.

>>>>Tham khảo thêm thông tin tại đây

 
Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến