Cách thức thực hành cú Chipping gôn chính xác cho golfer

định nghĩa Chipping gôn chắc không còn quá xa lạ với những người yêu thích bộ môn thể thao này. Ngoài các cú swing và cú putting thì trong một số trường hợp cụ thể, thực hiện 1 cú Chipping golf chính xác cũng giúp bạn ghi điểm cao trong mỗi vòng đấu. Đi kèm với vật dụng thảm golf trong nhà và putting golf tại nhà thì Chipping Net chính là sản phẩm hỗ trợ bạn cùng người thân luyện tập một cú Chipping hoàn hảo. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết tiến hành cú Chipping golf chính xác nhất cho bạn cùng gia đình Xem thêm bài này:

Vậy Chipping golf là gì?

Cú Chippng trong golf là định nghĩa thể hiện khi thực hiện một cú shot ở xung quanh khu vực green và thường được thực hành trong vòng 1 vài yard trên bề mặt putting. Kết quả của cú đánh là bóng sẽ bay trong 1 thời gian ngắn trên không khí, sau đó tiếp đất và lăn 1 vài vòng vào trong lỗ. Thông dụng những cầu thủ Golf sẽ sử dụng gậy Wedge, gậy sắt số bảy hoặc số 8 để tiến hành cú Chiping

nếu như bạn là gôn thủ đã có trình độ thì một cú Chipping chuẩn xác nhất không phải quá khó khăn. Đồng thời, nếu như bạn cùng gia đình mới tập chơi và muốn thực hành một cú Chipping xuất sắc nhất thì hãy Bài tham khảo:

checkimg('https://gomgolf.vn/wp-content/uploads/2019/09/bi-quyet-thuc-hien-cu-chipping-golf-thanh-cong-min.jpg')

tiến hành cú Chipping gôn chuẩn xác nhất căn bảnThiết lập low point cho cú Chipping

Để thực hành cú Chipping chuẩn xác thì đầu tiên hãy thiết lập low point để khi bạn cùng người thân downswing sẽ xảy ra đúng địa điểm. Hãy đặt gậy sao cho mặt gậy luôn nằm ở trong bóng hoặc ở phía trước của bóng để thực hiện đánh bóng chuẩn xác nhất.

nếu bạn mới tập chơi hoặc chưa có trình độ trong cú Chipping thì trình độ, kỹ năng, level thiết lập low point sẽ không được tốt. Bởi vì theo bản năng bạn cùng gia đình muốn giúp bóng lên sau đó và đẩy hông về phía mục tiêu sẽ vô hình làm người nghiêng khỏi hướng mục tiêu. Chính động thái này sẽ làm cho phần cơ thể bên phải của bạn cùng người thân thấp hơn so với bên trái và làm thay đổi low point của cú swing ở phía sau của bóng. Đây là một trong những nguyên nhân chủ chốt làm cú Chipping của bạn không chuẩn xác nhất

Thiết lập vai để có cú Chipping chuẩn xác nhất

dùng gậy wedge có độ lolf từ 52 đến 56 độ là vô cùng hợp lý đối với những cú Chip căn bản. Hãy đánh đúng vào trọng điểm của bóng và hướng trọng lượng cơ thể của bạn cùng người thân về phía trước, dồn trọng lượng vai trái về phía chân trái.

Khi cầm gậy, hãy giữ thẳng cánh tay phải bạn sẽ thấy vai phải cao hơn vai trái. Tiếp theo là sử dụng tay phải đo khoảnh cách với quả bóng của bạn. Không những vậy, phần lớn mọi người lại làm điều này bằng tay trái và khiến cho gậy chạm đất quá kịp thời khi cánh tay phải thẳng xuống

checkimg('https://gomgolf.vn/wp-content/uploads/2019/09/tu-the-thuc-hien-cu-chipping-chinh-xac-min.jpg')

Như hình bên trái: bạn sẽ thấy người chơi nghiêng về phía trên bên trái rồi mới đẩy tay cầm và hông của mình hướng về phía mục tiêu. Qua bức ảnh bạn cùng gia đình sẽ nhận thấy người chơi đang tiên về phía trước và gậy của bạn cùng người thân sẽ tụt lại phía sau của bóng vì phía bên phải của bạn cùng người thân thấp hơn bên trái.

Theo như hình phía bên phải: golfer nắm chặt gậy bằng tay phải và giữ thẳng cánh tay để vai phải cao hơn, toàn cơ thể của người chơi hướng về bên trái. Đây là tư thế chuẩn để bạn thực hiện cú Chipping chuẩn xác nhất.

Swing : Fold và Unfold

Để có cú backswing tốt hơn hết bạn cùng người thân nên cấp bách cánh tay phải của mình. Xoay quanh cổ tay trái, di chuyển gay golf chat luong cao lên trên và đánh xuống 1 chút khi va chạm với bóng chơi golf. Tuyệt đối không nên để vai phải di chuyển khi backswing. Nếu như bắt buộc phải để vai phải hơi di chuyển 1 chút thì hãy di chuyển nó vào bên trong.

tiến hành kỹ thuật Chipping tăng cao

Đây là các kỹ thuật giúp cầu thủ Golf cải thiện số điểm của mình trong mỗi vòng đấu. Tùy thuộc vào dịa hình và chiến thuật thì người chơi golf sẽ có cách lựa chọn thực hành cú đánh bổng, đánh trung bình hay đánh bóng thấp để bóng lăn nhiều hơn:

Cú Chipping đưa bóng bay thấp và lăn nhiều hơn

Trong trường hợp green của bạn không bị mấp mô, khúc khỉu, địa hình đẹp, diện tích rộng, bạn cùng gia đình có thể dễ dàng phán đoán và đưa bóng về phía mục tiêu thì nên chọn cú Chip đưa bóng bay thấp và để bóng lăn nhiều hơn

Thực hiện: Giữ 2 chân cách nhau một tầm một gang tay trong tư thế chuẩn bị. Khi mặt gậy tiếp xúc với bóng theo hướng quét qua thì hai chân đứng bé lại. Đối với cú Chip để bóng bay thấp hơn thì khoảng cách giữa hai chân là cực kỳ cấp bách.

checkimg('https://gomgolf.vn/wp-content/uploads/2019/09/tu-the-chuan-bi-thuc-hien-cu-chipping-min.jpg')

Cú Chip shot đưa bóng bay ở mức độ trung bình

So với cú chip ở khoảng tầm thấp thì bạn cần điều chỉnh tầm khoảng cách của 2 chân xa hơn, tầm 30-35cm. Trong tư thế này, mặt gậy của bạn cùng người thân sẽ ôm trọn lấy bóng, điểm kết thúc sẽ cao hơn và khiến bóng bay cao hơn. Thêm vào đó, nếu đánh bóng trong tư thế này thì nó sẽ rơi đúng điểm. Bạn cùng gia đình nên áp dụng cách đánh bóng này nếu như bóng đang đứng ở điểm gần green hoặc phía trước mặt bé và đòi hỏi bóng phải dừng nhanh.

Cú Chipping đưa bóng bay cao và bay bổng

nếu bạn muốn bóng tiếp cận green từ dưới hố cát hay từ trên dốc xuống thì điều bạn cần làm là để cho bóng dừng thật nhanh. Vì thế, cú chip shot cao và bổng sẽ là chọn đúng đắn nhất lúc đấy.

Tư thế chuẩn bị: 2 chân mở rộng tầm nửa mét, hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với hướng mục tiêu. Để bóng nằm giữa 2 chân, phần tay hơi đè về phía trước và để đuôi gậy nằm ở ngay ở phía trên quả bóng. Lúc backswing thì bạn cùng gia đình bẻ cổ tay hướng về phía 9-10 giờ và xoay vai về phía trước. Hãy giữ gậy ở phía dưới bóng và hai tay hướng về phía trước. Để thực hành cú đánh này thì nên chọn gậy wedge 56 độ hoặc 60 độ. Lưu ý, bạn cùng người thân nên để mặt gậy mở, swing tròn để bóng bay bổng lên cao.

Trên đây là các bí quyết giúp bạn cùng gia đình thực hành cú swing chính xác. Chúc bạn cùng người thân thành công!

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến