Huyền thoại Jack Nicklaus chia sẻ bốn quy tắc vàng cho cú putting đỉnh cao nhất

Là người đã nhiều lần lập kỷ lục chiến thắng, vừa mới đây Jack Nicklaus đã chia sẻ một số kỹ năng thực hành cú putting hoàn hảo nhất trên tạp chí golf nối tiếng thế giới Magazine bởi bốn quy tắc vàng

Để có được các kỹ năng quý báu này, ngoài việc anh phải tiến hành cực kỳ nhiều lần với putting golf tại nhà và những lần ra sân tập thực tế anh đã phải trải qua vô cùng nhiều trận thi đấu lớn để rút ra tay nghề cho bản thân

Bốn quy tắc vàng trong cú puttingQuy tắc 1: Nhìn đúng line

Trước khi vào thế chuẩn bị bạn phải chắc chắn rằng đôi mắt của mình phải nằm trên đường line. Để thực hiện cú putt chuẩn xác nhất thì bạn cùng người thân phải đưa gậy putt đúng hướng đường line. Điểm mấu chốt để có thể làm tốt việc này đó là mắt trái của bạn nằm trên bóng golf đồng thời với mắt phải nằm ở phía sau của bóng. Nếu thực hành đúng vì thế thì khi bạn cùng người thân xoay đầu để nhìn về phía mục tiêu bạn sẽ nhìn thấy ra đường line chính xác nhất như dự tính của mình. Đặc biệt, cán gậy của bạn cùng gia đình luôn phải để vuông góc với mặt đất, không được để nghiêng về trái hay phải sẽ làm lệch đường đi của bóng do ảnh hưởng sai lực đánh.

checkimg('https://gomgolf.vn/wp-content/uploads/2019/09/Jack-Nicklaus-chia-se-bi-quyet-thuc-hien-cu-putting-min.jpg')

Quy tắc 2: chọn lọc tư thế thoải mái

Jack Nicklaus chia sẻ khi putting tư thế của anh khá đặc biệt bởi đôi chân gần nhau, đầu gối hơi cong một chút đống thời nửa thân trên hơi cúi về phía bóng golf. Với tư thế này anh cảm thấy vô cùng thoải mái và tự tin để thực hành một cú putt xuất sắc nhất. Bạn có thể tham khảo tư thế đứng này nếu bạn cùng gia đình thích. Không chỉ vậy, bạn phải nên lưu ý lựa chọn tư thế nào để mình nhận thấy thoải mái nhất miễn sao 2 cánh tay và vai của bạn cùng người thân phải luôn song song với đường line. Việc chừng cách giữa 2 đầu gối rộng hay nhỏ đều không quá gấp.

Quy tắc 3: Kiểm soát grip

Dù bạn cùng gia đình có tốc độ đánh nhanh hay chậm hoặc áp dụng nhiều lực từ cổ tay thì bạn cùng gia đình hãy luôn giữ cho lực cầm grip ổn định nhất trong suốt cú đánh. Giả sử, nếu như bạn cùng gia đình ước lượng lực grip của mình đang ở mức độ sáu thì trong tư thế chuẩn bị tác động thì lực này vẫn nên giữ ở mức sáu. Việc kiểm soát tốt lực grip là bí quyết để bạn cùng người thân thực hành cú putt ổn định nhất.

Quy tắc 4: Hãy luôn nghĩ đến sự thành công

Ngài Jack Grout - người chỉ đạo lâu năm của tôi đã kể rằng: " Thả lỏng cánh tay đi, hãy thả lỏng cánh tay". Đây là lời khuyên hết sức hữu ích đối với tôi. Nó giúp tôi ổn định được lực cầm grip. Nó cũng giúp tôi luôn hình thành suy nghĩ:" mình sẽ không bao giờ putt hỏng". Tôi luôn muốn thực hiện cú putt của mình thành công trong các năm khởi đầu. Không chỉ vậy, khi đã trưởng thành hơn thì tôi lại luôn nghĩ: " chắc chắn bóng sẽ vào lỗ". Chính điều đó đã giúp tôi luôn tự tin khi thực hiện bất cứ cú putt nào và là cơ hội tuyệt vời để ghi điểm. Đặc biệt, bạn cũng phải lựa chọn 1 phong cách thời trang golf thoải mái, co giãn tốt để không bị vướng víu khi thực hiện cú đánh.

4 quy tắc vàng Vừa rồi của Jack Nicklaus hy vọng sẽ giúp bạn cùng người thân thực hiện được những cú putt hoàn hảo nhất. Ngoài việc áp dụng các quy tắc này, bạn cùng người thân cũng phải tập luyện rất nhiều tại nhà để rút ra tay nghề cho riêng mình.

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến