Một vài người chơi golf thành thạo khắc phục lỗi slice thế nào?

Khi luyện tập tại nhà với bộ khung lưới tập golf và bộ thảm golf thì bạn cùng gia đình khó kiểm soát một số lỗi mình có thể gặp phải khi lên sân thật, trong đó có lỗi slice. Không những riêng bạn cùng người thân luôn ám ảnh với lỗi slice bóng mà một vài người chơi golf đã có tay nghề nhiều khi cũng vẫn rơi phải lỗi này. Đồng thời, gôn thủ có kinh nghiệp lâu năm thường có cách sửa lỗi slice hết sức dễ dàng. Hôm nay, Golffami sẽ cùng bạn học hỏi cách sửa lỗi slice từ các gôn thủ chừng cỡ thế giới trong bài viết này. Hy vọng một số chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của các gôn thủ thành thạo sẽ giúp một vài người mới chơi, đang học chơi tăng cao được cú đánh bị lỗi này của mình:

một vài gôn thủ có nhiều năm kinh nghiệm sửa lỗi slice thế nào?Thomas Pieters sửa lỗi slice

Thomas Pieters nhắn nhủ mọi người hãy xoay mặt gậy hướng vào bên trong 1 chút và đừng sợ hãi khi làm vì vậy. Tiếp tục là cứ thực hành cú swing như thông thường. Nếu như đường bóng Ban đầu khớp với đường swing thì bong golf của bạn cùng gia đình sẽ bay đúng hướng. Kết quả người chơi sẽ đánh được một cú draw nhẹ đẹp mắt là vô cùng cao

checkimg('https://thietbigolf.com/wp-content/uploads/2020/03/Thomas-Pieters-chia-se-cach-sua-loi-slice-min.jpg')

Thomas Pieters chia sẻ cách sửa lỗi slice

Hãy thực hành cú swing 1 cách từ tốn, bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả cho việc sửa lỗi slice. Thông thường các cú đánh hóng sẽ là một cú slice hoặc hướng hơi lệch về phía bên phải. Lúc này, bạn hãy làm chậm nhịp đánh của mình xuống và thực hành 1 cách từ tốn. Hãy đảm bảo rằng cây gậy của mình đã vào đúng tư thế, đừng để cho cây gậy đi trước. Điều này sẽ giúp bạn cùng gia đình sửa lỗi slice giỏi nhất

Cách sửa lỗi của Adam Scott

Nhằm tránh khả năng mắc lỗi hook và slice thì hãy nhớ di chuyển cơ thể và cánh tay như 1 khối thống nhất trong toàn bộ quá trình thực hành động tác. Bạn hãy thử swing và không dùng gậy để cảm nhận sự động bộ của cơ thể và cánh tay đỉnh cao.

checkimg('https://thietbigolf.com/wp-content/uploads/2020/03/cach-sua-loi-slice-cua-Adam-Scott-min.jpg')

Thomas Pieters chia sẻ cách sửa lỗi slice Adam Scott

Khi đã đồng bộ được cơ thể và cánh tay thì khi chạm bóng cánh tay của bạn cùng gia đình sẽ ở trước ngực. Bạn cùng gia đình sẽ đánh ra 1 cú hook hoặc block nếu hông di chuyển quá nhanh. Phần đầu gậy di chuyển ở vận tốc cao nhất và cả hai tay đều ở tư thế thẳng hoàn toàn là thời điểm đầu gậy chạm vào bóng.

Eddie Pepperell

Có rất nhiều lý do gây ra lỗi này nhưng đa số là lỗi do tư thế đánh. Bạn cùng gia đình hãy tưởng tượng có 1 bức tường đang ở phía bên trái của quá bóng và bạn cùng gia đình không có cách nào để đánh về phía đó. Điều này sẽ giúp ích hết sức nhiều cho người mắc lỗi slice. Có nghĩa là bạn cùng người thân đừng quá chú tâm đến việc trái bóng sẽ bay về đâu trong khi luyện tập

Cách sửa lỗi của Luke Donald

Theo Luke Donald thì lỗi này xảy ra có thể là do việc sử dụng lực ở thân trên và thân dưới chưa đúng cách. Nếu như bạn cùng người thân tiến hành 1 cú đánh chuẩn, phần thân dưới của bạn cùng gia đình sẽ kích hoạt cú downswing và tay sẽ hạ thấp để vung gậy tiếp xúc với bóng theo 1 quỹ đạo họp lý. Có nhiều cầu thủ Golf không chuyên thường dùng tay nhiều một cách không cần thiết. Điều đó có thể dẫn tới lỗi over the top.

Cách sửa lỗi của Soren Kjeldsen

checkimg('https://thietbigolf.com/wp-content/uploads/2020/03/cach-sua-loi-cua-Soren-Kjeldsen-min.jpg')

Cách sửa lỗi của Soren Kjeldsen

Anh thường luôn nghĩ trong đầu hình ảnh của cú forehand giống như lúc anh đang chơi tennis. Lúc này thì tay sẽ ở trước bóng 1 chugs và xoay mặt gậy khi tiếp xúc với bóng. Nhiều người cũng thường nghĩ giống do vậy và nó đã đem lại hiệu quả thực sự. Cụ thể là tôi đã trông được hiệu quả của nó ở một vài vòng Pro-Ams.

những sửa lỗi của Oli Fisher

bạn cùng gia đình hãy vờ như mình là golfer đã lớn tuổi và tiến hành cú swing như một người già thực sự. Khi lưng cúi thấp bạn cùng người thân sẽ đơn giản thực hiện động tác swing around body. Như vậy, lời khuyên của tôi là hãy tiến hành cú swing như một ông lão để sửa lỗi slice xuất sắc nhất.

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến