Phải làm gì khi gậy golf chất lượng cao bị gãy trong lúc thi đấu

Không giống như bạn cùng người thân chơi golf với những thiết bị golf như: khung lưới tập swingthảm phát bóng golf. Khi lên sân, nhất là trong một vài vòng đấu gấp sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra mà chưa chắc bạn đã nắm được cách giải quyết trong đó có trường hợp bạn bị hỏng gậy giữa chừng. Vậy phải làm thế nào khi gay gat golf bị hỏng trong lúc thi đấu? Hôm nay, Golffami sẽ cùng bạn cùng người thân giải quyết trường hợp này

Phải làm thế nào khi gậy golf chất lượng cao bị hỏng trong lúc thi đấu

trường hợp gậy bị hỏng khi đang thi đấu là một trường hợp không phải là hiếm thấy Hiện tại. Bởi vì, đôi lúc chỉ tử một động tác dễ thực hiện như: đập trúng rễ cây, uốn cong gậy cũng làm cho gậy bị gãy. Chưa kể tới việc cầu thủ Golf áp dụng gậy là khu vực để trút giận mỗi khi có cú đánh không được như mong muốn.

nếu như áp dụng theo luật cũ thì bất cứ trường hợp gay golf chat luong cao nào bị hư hỏng trong vòng đấu đều bị dạng khỏi cuộc chơi. Điều luật cũ sử dụng với tất cả một số tổn hại hẹp nhất trên gậy mà có thể trông thấy được bằng mắt thường. Không chỉ có vậy, điều luật này đã được nới lỏng hơn kể từ khi luật golf thay đổi vào năm 2019.

checkimg('https://thietbigolf.com/wp-content/uploads/2020/05/phai-lam-the-nao-khi-gay-golf-bi-hong-trong-luc-thi-dau.jpg')

Cụ thể là theo điều luật 4.1, nếu gậy của người chơi hợp chuẩn mà bị hư hỏng giữa vòng đấu thì người đó có thể chọn lọc tiếp theo sử dụng cây gậy đó để thực hiện một số cú đánh trong phần còn lại của vòng đấu. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể sửa chữa gậy hỏng bằng cách phục hồi gần nhất có thể tình trạng như trước khi bị hư hỏng miễn là không được phép trì hoãn cuộc chơi. Đồng thời thì bạn cùng gia đình không được phép áp dụng cây gậy hỏng đó khi qua vòng đấu mới hoặc play-off.

nếu như bạn quyết định sửa chữa gậy thì bạn cùng gia đình bắt buộc phải giữ lại cán gậy, đầu gậy và tay nắm của cây gậy Mới đầu. Còn lại một số hư hỏng khác đã có sẵn từ trước khi vòng đấu diễn ra đều không được phép sửa chữa cũng như bạn cùng người thân không được phép bạn cùng người thân thay thế cây gậy hỏng bằng 1 cây gậy khác ngoài một vài cây gậy trong túi của mình.

những quy định trên được áp dụng cho tất cả một vài hư hỏng trong vòng đấu được gây nên do bất kỳ trường hợp nào nói cả tình huống trút giận của người chơi golf sau mỗi cú đánh hỏng.

nếu gậy của bạn bị hư hỏng do tác động bên ngoài như yếu tố tự nhiên hoặc bất kỳ lý do nào khác ngoại trừ caddie và chính bạn thì bạn có thể thay thế bằng bất cứ cây gậy nào khác nhưng phải tuân theo luật tránh bốn.1b(4). Khi quyết định đổi gậy thì người chơi bắt buộc phải bỏ cây gậy bị hư hỏng ra khỏi cuộc chơi theo thứ tự được quy định ở luật 4.1c(1).

bởi vì thế, việc nới lỏng luật: người chơi có thể Tiếp tục an tâm thi đấu với cây gậy bị hỏng của mình mà không cần phải lo lắng mình có bị phạt hay không. Chỉ khi có quyết định sửa chữa hay thay thế thì người chơi mới cần phải tuân thủ quy định trong điều luật bốn.1 để không bị phạt gậy trong quá trình thi đấu.

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến