Bật mí cách làm kem đu đủ cực đơn giản

tác giả thanhtrinh
Bật mí cách làm kem đu đủ cực đơn giản

Nguyên liệu

• Đu đủ được biết đến là một loại trái cây quen thuộc và dân giã của người dân Việt, nhất là ở các miền quê, gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Đu đủ không chỉ có hương vị thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cũng cực kì lớn.


• Vào mùa hè nóng nực này, Bạn có thể trổ tài cho bạn bè thân yêu bằng món kem đu đủ lạ miệng, thơm mát với vị ngọt tự nhiên, thơm béo của sữa cùng kem tươi cộng thêm màu vàng bắt mắt. Nếu chưa biết làm như thế nào thì hãy cùng tham khảo cách làm kem đu đủ mà Smoothie Days chia sẻ dưới đây nha!


• CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU


• 350gr đu đủ chín

• 200ml kem tươi

• 250ml sữa đặc

• 200ml sữa tươi

• 2 quả trứng ( trong công thức này thì chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng trứng thôi nhé)

• 50gr đường cát trắng ( bạn có thể tăng hay giảm lượng đường tùy theo sở thích và khẩu vị nhé)


• Lưu ý: Tùy vào màu sắc của đu đủ mà kem cũng có sự thay đổi, như nếu mua đu đủ ruột đỏ thì kem sẽ có màu sậm hơn là ruột vàng. Vì thế nếu bạn  muốn kem màu nào thì có thể nhờ người bán hàng chọn giúp nhé.


• HƯỚNG DẪN LÀM KEM ĐU ĐỦ


• Bước 1: Sơ chế đu đủ và đánh bông kem tươi


• Đầu tiên, bạn rửa sạch đu đủ, sau đó bạn gọt bỏ vỏ, dùng dao hoặc thìa nạo bỏ hết toàn bộ hạt rồi cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ.


• Tiếp theo bạn cho đu đủ vào máy xay sinh tố, sau đó bật nút xay cho đến khi thật nhuyễn mịn rồi đổ ra tô.


• Đối với kem tươi, bạn cho vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi kem có gơn và bông đều là được.


• Lưu ý: Có một lời khuyên nhỏ để làm kem bông đều hơn là bạn nên cho kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi đánh. Ngoài ra, bạn nên đánh kem từ tốc độ chậm rồi tăng dần lên, khi thấy kem tạo được chóp thì ngừng, tránh trường hợp kem đánh lâu quá sẽ bị cứng và khó hòa với các nguyên liệu khác nhé.


• Bước 2: Làm hỗn hợp kem


• Bạn cho lòng trắng trứng vào một tô lớn cùng sữa tươi, sữa đặc và đường vào rồi trộn đều.


• Sau khi trộn xong, bạn đổ hỗn hợp này vào một nồi nhỏ, cho lên bếp và đun cho sôi lăn tăn.


• Lưu ý: Trong khoảng thời gian đun thì bạn nên để nhỏ lửa và khấy đều tay để nguyên liệu được tan hết và không bị cháy hay khê ở đáy nồi.


• Cuối cùng sau khi hỗn hợp trên đã nguội thì bạn cho phần kem tươi đã đánh bông cùng đu đủ xay nhuyễn vào trộn đều.


• Bước 3: Cho kem vào khuôn và làm đông


• Khi đã hoàn thành hỗn hợp kem, bạn cho vào khuôn hoặc hộp có nắp đậy đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 6-7 tiếng cho kem đông hoàn toàn.


• Để kem được mềm và tơi xốp thì có một mẹo nhỏ là cứ 1 tiếng bạn lấy kem ra rồi dùng thìa xới đều, bạn lặp lại thao tác này khoảng 4-5 lần thì chắc chắn kem sẽ không bị dăm đá mà ngon như ngoài hàng nhé.


• Cuối cùng, sau khi kem đã đông thì bạn chỉ cần lấy thìa múc kem múc từng viên ra ly là có thể thưởng thức được rồi.


• Với công thức làm kem đu đủ mà Smoothie Days giới thiệu trên đây thì bạn đã có thể làm nên món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng cho gia đình mình rồi.

• Nguồn: checkurl('https://smoothiedays.com/cach-lam-kem-du -du-tai-nha/','',50)

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến