Bật mí công thức làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

tác giả thanhtrinh
Bật mí công thức làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu

• Đậu xanh là một trong những loại hạt có chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng lớn đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó có chứa nhiều vitamin B cùng các khoáng chất khác có tác dụng trong việc kháng viên, giảm cholesterol xấu và tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, nguồn chất xơ dồi dào giúp cho việc loại bỏ độc tố trong cơ thể được hiệu quả.


• Đậu xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo, chè đậu xanh. Tuy nhiên bạn đã từng kết hợp đậu xanh với nước cốt dừa để làm nên món sinh tố thơm ngon, mát lạnh thanh nhiệt cho mùa hè này chưa? Nếu chưa thì cùng tham khảo công thức làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa mà Smoothie Days chia sẻ dưới đây nhé!


• CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 


• 300gr hạt đậu xanh

• 30ml nước cốt dừa ( Bật mí cho các bạn một cách để tự làm nước cốt dừa thơm ngon là cho khoảng 200gr dừa nạo vào máy xay sinh tố, cho thêm 200ml nước ấm nữa, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp và cuối cùng dùng rây hoặc túi lọc lọc phần nước cốt dừa và bỏ phần bã. Vậy là chúng ta đã có nước cốt dừa nguyên chất thơm ngon chứ không cần mua nước cốt pha sẵn ở ngoài hàng nữa.)

• 20ml sữa đặc

• 50ml sữa tươi ( bạn nên sử dụng sữa tươi không đường để hương vị ngậy hơn nhé)

• 20gr nước đường

• Một chút đá viên.


• Lưu ý: Bạn có thể sử dụng đậu xanh nguyên vỏ hay đã bóc vỏ tùy ý nhé. Khi mua đậu thì bạn nên chọn đậu có hạn sử dụng mới, hạt chắc mẩy và không bị sâu hay mốc thì chất lượng và hương vị của thức uống mới được đảm bảo.


• HƯỚNG DẪN LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH NƯỚC CỐT DỪA


• Bước 1: Sơ chế đậu xanh


• Đầu tiên, bạn cho đậu xanh vào một chậu nước nhỏ, sau đó ngâm khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm. Lý do làm bước này để đậu nấu được nhanh mềm và chín đều hơn.


• Sau khi ngâm, bạn vớt ra và rửa với nước nhiều lần để đậu được sạch hoàn toàn.


• Bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi luộc cho đến khi đậu chín mềm thì bạn vớt ra để nguội.


• Bước 2: Xay sinh tố đậu xanh nước cốt dừa


• Sau khi đậu xanh đã nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, nước đường và một chút đá viên vào rồi ấn nút xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và sánh lại với nhau là được.


• Bước 3: Đổ ra ly và hoàn thành


• Khi đã xay xong sinh tố đậu xanh nước cốt dừa, bạn rót ra ly là đã có một cốc sinh tố thơm ngon, béo ngậy và nhiều chất dinh dưỡng rồi.


• Vậy là Thanh Qúy đã chia sẻ cho các bạn công thức sinh tố đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon và cực mới lạ rồi. Với vị béo ngậy của đậu xanh hòa quyện với nước cốt dừa đem đến cho chúng ta một thức uống tuyệt vời. Bạn có thể ghé thăm Smoothie Days để tham khảo thêm nhiều công thức ngon lành nha.

• Nguồn: checkurl('https://smoothiedays.com/cach-lam-sinh-t o-dau-xanh-nuoc-cot-dua/','',50)

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến