Cách làm sinh tố rau má đậu xanh thanh mát cho ngày hè

tác giả thanhtrinh
Cách làm sinh tố rau má đậu xanh thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu

• Rau má là một loại thực phẩm từ xa xưa đã được biết đến như một " thần dược" giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Với cách làm sinh tố rau má đậu xanh mà Smoothie Days giới thiệu dưới đây thì bạn có thể bổ sung món thức uống này vào thực đơn cho gia đình mình.

• Trong Đông Y, rau má có tác dụng giải nhiệt, giải độc gan và lợi tiểu.Bên cạnh đó, người ta còn dùng rau má như một vị thuốc để chữa viêm họng, ngộ độc thực phẩm, rôm sẩy ở trẻ em rất hiệu quả.

• Ngoài ra, uống nước rau má mỗi ngày còn giúp trị mụn nhọt, hạn chế mụn thâm và đem lại cho bạn một làn da căng bóng. Qua những lợi ích tuyệt vời như thế này thì còn chần chừ gì không bắt tay vào làm thôi nào!

• CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

• 500gr rau má

• 140gr đậu xanh ( bạn nên chọn mua đậu xanh đã được cà vỏ nhé)

• 200ml sữa đặc ( bạn có thể thay thế bằng đường cát trắng nếu không thích vị béo ngậy của sữa)

• Một ít nước lọc.

• HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

• Bước 1: Nấu đậu xanh

• Khi mua đậu xanh về, bạn rửa sạch với nước rồi cho đậu vào chậu nước, ngâm từ 4-5 tiếng cho đậu được mềm nhé, bạn có thể ngâm trong nước lạnh hoặc nước ấm đều đươc.

• Sau đó, bạn vớt đậu ra và cho vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho đậu chín mềm là được.

• Bước 2: Sơ chế rau má

• Rau má sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Lưu ý bạn nên rửa kĩ vào nhiều lần vì loại rau này thường mọc ở nơi ẩm thấp nên khá nhiều chất bẩn và kí sinh trùng. Rửa xong thì bạn đem ngâm vào nước muỗi loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn còn sót lại rồi vớt ra rồi để ráo

• Sau đó bạn cho rau má vào máy xay sinh tố cùng với nước lọc rồi xay nhuyễn. Bạn cho nguyên liệu theo tỉ lệ 500gr rau má tương ứng với một lít nước nhé. Nếu nhiều quá thì bạn nên chia 2 lần cho dễ xay hơn.

• Sau khi xay xong thì bạn dùng túi hoặc rây lọc thể chắt lấy phần nước và bỏ bã nha.

• Bước 3: Xay sinh tố rau má đậu xanh

• Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố bao gồm nước cốt rau má đã lọc, đậu xanh đã hấp chín và sữa đặc vào, sau đó bật nút và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và hòa quyện cùng với nhau.

• Cuối cùng bạn chỉ cần rót ra ly là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn uống lạnh thì nên cho vào tủ lạnh một chút rồi uống nhé.

• Vậy là chỉ với 3 bước mà mình chia sẻ trên đây thì bạn có thể dễ dàng làm được món thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe rồi đúng không nào? Tuy rau má rất tốt nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nhiều quá vì rất dễ gây tiêu chảy vì đây là một loại thực phẩm có tính hàn. Ngoài ra, rau má cũng được đánh giá là một trong những loại thực phẩm được " tắm" trong thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất nên bạn nên chọn nguồn rau an toàn vì lượng tàn dư của thuốc có thể gây ra ngộ độc và rối loạn chuyển hóa.

• Ngoài cách làm sinh tố rau má đậu xanh trên đây thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa cũng rất ngon đấy.


• Nguồn: checkurl('https://smoothiedays.com/cach-lam-sinh-t o-rau-ma-dau-xanh/','',50)

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến