Cách làm sữa bí đỏ tăng cân hiệu quả

tác giả thanhtrinh
Cách làm sữa bí đỏ tăng cân hiệu quả

Nguyên liệu

• Bí đỏ hay còn gọi bí ngô là một trong những loại thực phẩm được nhiều người " mách nhỏ" giúp tăng cân cực kì hiệu quả. Đây là thực phẩm giàu tinh bột chứa hàm lượng vitamin A và C cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước những mầm mống gây bệnh. Bên cạnh đó, bí đỏ còn giúp cải thiện thị lực cùng một làm da mịn màng, chắc khỏe.


• Trên thực tế thì lượng calo trong bí đỏ khá thấp và khoảng 94% là nước. Tuy nhiên, khi nó được kết hợp với sữa thì đây là một thức uống giúp tăng cân an toàn và cực kì hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì cùng tìm hiểu cách làm sữa bí đỏ tăng cân mà Smoothie Days giới thiệu dưới đây nhé!


• CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU NẤU SỮA


• 300gr bí đỏ ( bí ngô)

• 150gr sữa đặc có đường

• 100ml sữa tươi ( bạn có thể dùng sữa tươi có đường hay không đường đều được nhưng lời khuyên của mình là nên dùng sữa không đường để giữ nguyên vị béo đặc trưng nhé)

• 1 bó lá dứa ( hay lá nếp)

• 1,5ml nước lọc


• Lưu ý: Có một mẹo nhỏ để chọn bí đỏ ngon là bạn nên chọn những quả có màu cam đậm, không bị dập, cầm thấy cứng và chắc tay. Nếu chưa dùng ngay thì bạn nên chọn quả có cuống dài, tránh chọn quả mất cuống nhé vì nó sẽ nhanh hỏng.


• HƯỚNG DẪN NẤU SỮA BÍ ĐỎ


• Bước 1: Sơ chế bí đỏ


• Đầu tiên, bạn sơ chế bí đỏ bằng cách gọt sạch vỏ, sau đó dùng dao hoặc thìa nạo bỏ hết phần hạt rồi rửa cho sạch, để ráo.


• Tiếp theo bạn cắt bí đỏ thành từng miếng bé để hấp cho nhanh chín


• Cho phần bí đã cắt vào nồi, hấp trong khoảng 15-20 phút cho chín mềm rồi tắt bếp.


• Bước 2: Xay bí đỏ


• Sau khi bí đỏ đã được hấp mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn.


• Ngoài ra, nếu bạn không có máy xay sinh tố thì bạn có thể dùng thìa dằm bí ra cho nhuyễn rồi dùng rây mắt nhỏ lọc thêm một lần nữa cho mịn. Tuy nhiên thì cách này hơi mất thời gian một chút vì sẽ làm hoàn toàn bằng tay.


• Bước 3: Nấu sữa bí đỏ


• Tiếp tục bạn cho phần bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi, cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào rồi bật bếp nấu sữa.


• Lưu ý: Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng hay giảm lượng đường cho phù hợp nhé. Ngoài ra, trong quá trình nấu sữa thì bạn hạ nhỏ lửa và khuấy đều tay để sữa không bị cháy hay khê ở đáy nồi nhé)


• Để tăng thêm vị thơm ngon cho sữa thì bạn rửa sạch lá dứa, cuộn lại và cho luôn vào nồi sữa bí, đến khi sữa sôi lăn tăn thì vớt ra và tắt bếp.


• Bước 4: Hoàn thành và bảo quản sữa


• Sau khi sữa bí đỏ nguội hoàn toàn, bạn cho vào chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức nhé.


• Để không làm mất đi hương vị cũng như chất lượng của sữa thì bạn nên sử dụng trong khoảng 2-4 ngày chứ không nên để lâu quá.


• Qua cách làm sữa bí đỏ mà Smoothie Days giới thiệu trên đây thì thật dễ dàng để làm nên những chai sữa bí đỏ thơm ngon đúng không nào! Ngoài uống sữa bí đỏ ra thì bạn cũng nên cân bằng các loại thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ các chất cho cơ thể và cũng đạt được vóc dáng như ao ước nhé!

• Nguồn: checkurl('https://smoothiedays.com/cach-lam-sua-bi -do-khong-can-may-xay/','',50)

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến