Công thức làm sinh tố giá đỗ " ngon-bổ-rẻ"

tác giả thanhtrinh
Công thức làm sinh tố giá đỗ

Nguyên liệu

• Nước ép giá đỗ là một trong những nước ép rau mầm cực tốt cho sức khỏe được nhiều chuyên gia dinh dưỡng  khuyên dùng. Trong giá đỗ chứa hàm lượng vitamin B cực lớn giúp cải thiện sự trao đổi chất. Ngoài ra trong giá đỗ chứa nhiều chất xơ giúp duy trì nồng độ cholesterol, nâng cao sức khỏe về tim mạch của bạn.


• Bên cạnh đó, đây là loại thực phẩm có giá thành khá rẻ và rất dễ làm lại còn có mùi vị thanh dễ uống và còn giải nhiệt tốt. Cùng Smoothie Days với cách làm sinh tố giá đỗ thơm ngon nhé.


• HƯỚNG DẪN LÀM GIÁ ĐỖ BẰNG HỘP SỮA


• Gía đỗ trên thị trường bán khá nhiều và giá thành không đắt lắm. Tuy nhiên đây là loại thực phẩm rất dễ bị "tắm" trong thuốc kích thích nên bạn có thể tham khảo cách tự làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa để đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình mình nhé!


• Chuẩn bị nguyên liệu

• Hộp sữa 1 lít đã được làm sạch (nếu không có hộp bạn có thể thay thế bằng chai nhựa 1,5 lít cũng đều được nhé)

• 50gr hạt đỗ xanh ( về đỗ bạn nên chọn hạt nhỏ và chắc nhé)

• Nước sạch.

• Cách làm giá đỗ

• Đầu tiên, bạn cho hạt đỗ xanh vào một chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng. Bạn pha nước theo tỷ lệ là 3 phần nước sôi và 2 phần nước lạnh. Nếu bạn ngâm nước lạnh bình thường thì sẽ mất khoảng 4-6 tiếng. 


• Lưu ý: Khi ngâm, bạn nên dùng tay chà xát hạt đỗ xanh một chút nhé.


• Sau khi đã rửa sạch hộp sữa, bạn để khô rồi dùng que đục thành từng lỗ nhỏ cách nhau khoảng 3cm quanh thân hộp và dưới đáy giúp tránh ứ đọng và lưu thông không khí khi làm giá.

• Tiếp theo bạn cho giá đỗ đã ngâm vào hộp sữa rồi đặt nằm ngang, sau đó cho vào chỗ tối.

• Mỗi ngày, bạn thực hiện thao tác ngâm hộp đựng đỗ vào chậu nước khoảng 1 phút rồi nhấc lên, để nước chảy hết rồi lại cất vào chỗ tối.


• Lưu ý: Mỗi ngày chỉ nên làm như thế từ 2-3 lần ( sáng, trưa, tối) nhé.


• Cuối cùng, sau khoảng 3 ngày là toàn độ giá đỗ trong hộp đã ra mầm và hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần cắt theo hình chữ L rồi đổ ra ngoài, tránh đổ bị gãy là đã thu hoạch được môt mẻ giá đỗ trắng, múp và hoàn tòan an toàn khi sử dụng rồi.

• HƯỚNG DẪN LÀM SINH TỐ GIÁ ĐỖ

• Nguyên liệu

• Gía đỗ

• Sữa tươi

• Cách làm

• Đầu tiên, bạn rửa thật sạch giá đỗ và để cho ráo nước. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa rồi bật nút xay cho nhuyễn mịn. Nếu bạn không thích hương vị của sữa thì bạn cũng có thể thay thế bằng nước lọc nhé.

• Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa xay được vào nồi, đun cho chín.


• Lưu ý: Bạn nên đun ở lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chín mà không bị cháy ở đáy nồi nhé.


• Cuối cùng, bạn chỉ cần rót sinh tố ra ly cho nguội. Nếu bạn muốn uống ngon hơn thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.


• Trên đây Smoothie Days đã chia sẻ đến các bạn cách đổ giá ngon, an toàn cũng như công thức làm sinh tố giá đỗ thơm ngon, giải nhiệt cơ thể rồi, không hề khó mà cực kì đơn giản đúng không nào? Một món thức uống đủ các tiêu chí " ngon-bổ-rẻ" thì còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!


• Nguồn: checkurl('https://smoothiedays.com/cach-lam-sinh-t o-gia-do/','',50)

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến