Cách Chọn Mua Đỉnh Thờ Bằng Đồng Cho Bàn Thờ Gia Tiên

bán tại Đồ Đồng Quang Hà
Cách Chọn Mua Đỉnh Thờ Bằng Đồng Cho Bàn Thờ Gia Tiên

Giới thiệu về sản phẩm

Cách Chọn Mua Đỉnh Thờ Bằng Đồng Cho Bàn Thờ Gia Tiên

Có thể gia chủ chưa biết, thông thường khi mua đỉnh thờ bằng đồng, không thể mua duy nhất một chiếc đỉnh để đặt trên bàn thờ, mà còn cần có đầy đủ các phụ kiện đi kèm để tạo thành một bộ đồ thờ hoàn chỉnh, có như vậy mới phát huy được hết các yếu tố ngũ hành phong thủy trên bàn thờ. Chính vì vậy, việc chọn mua một bộ đỉnh thờ thế nào cho hợp lý là vô cùng quan trọng, bởi việc thờ cúng nếu được chu toàn, suôn sẻ sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và cả những điều may mắn trong cuộc sống. Trong bài viết này, Đồ Đồng Quang Hà xin hướng dẫn gia chủ cách chọn mua đỉnh thờ bằng đồng hợp lý nhất cho bàn thờ gia tiên !

Đỉnh đồng có ý nghĩa gì trên bàn thờ gia tiên?

Bất cứ một món đồ nào đều mang những công dụng, ý nghĩa riêng trong cuộc sống. Người Việt vốn coi trọng phần tâm linh, nên mọi người cũng quan niệm “trần sao âm vậy”, tức cuộc sống người trần cần những gì thì cuộc sống của người âm cũng vậy. “Âm phù dương trợ” nên sự giao hòa giữa phần âm và phần trần trong gia đình là vô cùng quan trọng. Nên ngày nay, gia đình nào cũng cố gắng sắm sửa, bày trí bàn thờ gia tiên đầy đủ và lịch sự nhất với các đồ thờ cúng như: đỉnh thờ bằng đồngmâm bồng,ngai chén thờ,....


 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-dinh-dong%20(3)(1).jpg')
Bộ đỉnh thờ màu vàng đậm
 

>> Xem chi tiết bộ đỉnh thờ bằng đồng màu vàng đậm cao 50cm phù hợp với bàn thờ cao 1m5.

Mỗi món đồ cũng có những ý nghĩa riêng. Vậy đỉnh đồng có ý nghĩa gì?

Thứ nhất, xét về mặt thẩm mỹ, các mẫu đỉnh thờ được các nghệ nhân của Đồ đồng Quang Hà chế tác thủ công vô cùng tinh xảo từ nguyên liệu đồng nguyên chất cùng với cái tâm của người thợ đúc đồng chuyên nghiệp đã tạo nên mẫu đỉnh thờ bằng đồng cao cấp mang lại sự sang trọng, thiêng liêng cho bất kì không gian thờ cúng nào.

Xét về yếu tố phong thủy, các chi tiết trên mẫu đỉnh đồng cũng có những giá trị như:

 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-dinh-dong-gia-re-hai-cong-nghe%20(10).jpg')
Hình tượng con nghê trên nắp đỉnh đồng
 

Hình tượng con nghê trong đỉnh đồng - được tạo hình sáng tạo dựa trên loài chó nhà và con Kỳ Lân trong truyền thuyết, đã thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc: vật trấn áp tà ma, khí xấu.

Đỉnh đồng còn được dùng để đốt trầm, xông hương vào các ngày quan trọng để thanh lọc không khí, ngăn chặn tà khí, hoặc trưng bày tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Người ta nói rằng mùi thơm của trầm hương, phát ra từ đỉnh đồng còn giúp con người được thư giãn, tâm được buông xả, xua tan mệt mỏi của cuộc sống.

Đôi hạc thờ và đôi chân nến là những phụ kiện không thể thiếu trong bộ đỉnh thờ, cũng mang những ý nghĩa cao đẹp như: ánh sáng chân lý luôn đúng và sẽ soi sáng bước đường đi của con người; tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Hiểu được đỉnh đồng có ý nghĩa gì, gia chủ sẽ hiểu hơn về văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt đa dạng và sâu sắc như thế nào.

Những điều gia chủ cần lưu ý khi chọn mua đỉnh thờ bằng đồng

Bộ đỉnh thờ bằng đồng gồm 2 loại chính

Bộ tam sự bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-dinh-dong-ngu-su-hai-lai-dong-vang-cham-soi-cao-45cm-10.jpg')
Bộ tam sự chạm sòi màu hai lai
 

Bộ tam sự được gọi theo tiếng Hán, bởi “tam sự” có nghĩa là 3; bộ tam sự bằng đồng gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến (hoặc đôi hạc), khác với bộ ngũ sự gồm đầy đủ đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ. Bộ tam sự đỉnh thờ lại phù hợp với bàn thờ của người Việt bởi vẫn đầy đủ đồ thờ mà lại phù hợp với kích thước bàn thờ, điều kiện tài chính của gia chủ. 

Bộ ngũ sự bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-ngu-su-dong-vang-dinh-vuong-gia-co-cao-60cm-6.jpg')
Bộ ngũ sự đỉnh vuông hun đen giả cổ
 

>> Xem ngay bộ ngũ sự đỉnh vuông hun đen giả cổ cao 60cm.

Bộ ngũ sự bằng đồng gồm 5 vật phẩm chính, đó là: đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến đồng, mỗi vật được chế tác với những chạm khắc hoa văn, họa tiết rất cầu kì, tinh xảo và mang những ý nghĩa biểu tượng riêng biệt. 

Họa tiết, hoa văn trên đỉnh thờ bằng đồng

Hiện nay, có 3 loại họa tiết chính trên đỉnh thờ bằng đồng thường gặp nhất là: chạm rồng, chạm dơi, chạm hoa sòi.Mỗi họa tiết đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau, gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp.
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-dinh-dong-ngu-su%20(14).jpg')
Bộ đồ thờ đầy đủ dát vàng chạm rồng nổi
 
checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/dinh-dong-tam-su%20(8).jpg')
Bộ đỉnh đồng chạm hoa sòi
 

>> Xem ngay bộ đỉnh đồng ngũ sự dát vàng 9999 cao cấp theo yêu cầu của khách hàng

Chẳng hạn như: họa tiết chạm rồng toát lên sự uy nghi, sức mạnh, linh thiêng cho không gian thờ cúng; chạm dơi với ý nghĩa mang lại phúc phần cho gia đình; chạm hoa sòi thể hiện sự trang nhã, lịch sự.

Lựa chọn kích thước đỉnh thờ bằng đồng phù hợp cho bàn thờ gia tiên

Tuy nhiên, đỉnh thờ bằng đồng cũng có nhiều kích thước khác nhau, với mỗi diện tích bàn thờ thì gia chủ nên chọn kích thước cho phù hợp như: với bàn thờ 1m2 đi với bộ đỉnh đồng 45cm; bàn thờ 1m5, 1m7 cân xứng với đỉnh đồng cao 50, 55cm; bàn thờ cao 1m97, 2m17 thì lần lượt chọn đỉnh thờ cao 60cm,70cm.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt làm kích thước riêng theo yêu cầu. 

Đồ Đồng Quang Hà – Địa chỉ bán đỉnh thờ bằng đồng giá rẻ, uy tín, chất lượng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-ngu-su%20(17).jpg')
Bộ đỉnh đồng mạ vàng cực đẹp
 

Với khách hàng ở Hà Nội có thể tham khảo các mẫu đỉnh thờ bằng đồng tại showroom của Đồ đồng Quang Hà hoặc trên hệ thống trang web, fanpage để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất và được hưởng chính sách bảo hành 20 năm, miễn phí vận chuyển.

Chúng tôi cam kết là đơn vị bán đồ thờ cúng chất lượng, giá rẻ nhất thị trường.

=>> Xem hết BST tranh đồng phong thủycủa để xem thêm mẫu tranh phong thủy thích hợp với mình nhất!

Nguồn: Cách Chọn Mua Đỉnh Thờ Bằng Đồng Cho Bàn Thờ Gia Tiên

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến