Phụ Kiện Đồ Thờ Bằng Đồng Gồm Những Vật Dụng Nào?

bán tại Đồ Đồng Quang Hà
Phụ Kiện Đồ Thờ Bằng Đồng Gồm Những Vật Dụng Nào?

Giới thiệu về sản phẩm

Trong không gian thờ cúng của gia đình người Việt, ngoài đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến là những vật dụng chính không thể thiếu; còn phải kể đến những phụ kiện đồ thờ cúng khác như bát hương, lọ hoa, đèn thờ, ống đựng nhang,… cũng là những vật dụng hết sức quan trọng, góp phần điều phối, cân bằng âm dương và đảm bảo cho bàn thờ luôn đầy đủ cả 5 yếu tố ngũ hành. Vậy những phụ kiện ấy là gì? Cách bài trí và sắp xếp chúng ra sao? Mời gia chủ cùng tìm hiểu rõ qua bài viết này!

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm những phụ kiện nào?

Đôi lọ hoa bằng đồng

 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lo-hoa-bang-dong%20(5).jpg')
Lọ hoa bằng đồng
 

Thông thường, đôi lọ hoa đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa, mang lại sự mát mẻ, tưới mới và sự thanh tịnh cho con người. Có những gia đình chọn đôi lọ hoa bằng đồng cỡ lớn trên 1,4m đặt hai bên đầu bàn thờ, đây cũng là vật phong thủy quan trọng, tuyệt đối kiêng kỵ sự đổ vỡ sẽ ảnh hưởng tới gia chủ. Nhưng phổ biến vẫn là 1 hoặc 2 lọ hoa nhỏ đặt trên bàn thờ. Đi cùng lọ hoa bằng đồng là hoa sen bằng đồng thường được cắm cùng để tăng sự trang nghiêm cho bàn thờ.

Đôi đèn thờ bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/den-tho-bang-dong%20(1).jpg')
Đèn thờ
 

Ánh sáng trong tâm linh mang ý nghĩa linh thiêng, soi đường chỉ lối cho tổ tiên về với con cháu. Nên các gia đình thường chọn ánh sáng của lửa (đèn dầu) hoặc bóng đèn quả nhót màu đỏ của đèn thờ bằng đồng.

Trên bàn thờ, đôi đèn thờ là phụ kiện đồ thờ cần thiết, luôn được đặt ở vị trí ưu tiên và đèn thờ bằng đồng được lựa chọn vì độ an toàn khi sử dụng (không thể thắp đèn dầu cả ngày lẫn đêm) và sự cân bằng ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ). Ánh sáng thuộc hành hỏa, đồng thuộc hành Kim.

Ngai chén thờ bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/ngai-chen-tho-bang-dong%20(1).jpg')
Ngai thờ 5 chén
 

Bộ ngai chén thờ dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu của tổ tiên, nguồn cội. Gia chủ có thể chọn bộ ngai 3 chén hoặc 5 chén tùy theo diện tích của bàn thờ.

Ống đựng nhang bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/ong-dung-huong-bang-dong%20(1).jpg')
Ống đựng hương bằng đồng
 

Ngoài việc đựng hương, ống đựng nhang còn có thế cắm đũa thờ. Việc bày biện ng đựng hương bằng đồngthể hiện sự ngăn nắp, quy củ và lòng thành kính, chu đáo của gia chủ với phần âm nhà mình. Nhưng nhiều gia đình bàn thờ nhỏ thì có thể không trưng bày phụ kiện đồ thờ này.

Bát hương bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bat-huong-bang-dong%20(3).jpg')
Bát hương thờ cúng
 

Bát hương được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ đối với thế giới tâm linh. Thông qua mùi thơm của hương trầm, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu xin sự phù hộ độ trì, an nhiên trong cuộc sống.Bát hương bằng đồng còn có nhiều kích thước và thường được chạm rồng phượng để thể hiện sự linh thiêng, trang nghiêm của không gian thờ tự.

Mâm bồng bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/mam-bong-bang-dong%20(5).jpg')
Mâm bồng bằng đồng
 

Mâm bồng được sử dụng như một chiếc đĩa, bày biện hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở phía trước bàn thờ, trước bát hương để thuận tiện cho việc sắp đồ cúng lễ. Bề mặt mâm bồng cũng được chạm khắc hoa văn rất tinh xảo.

Đài thờ bằng đồng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-dai-tho-bang-dong-do-nguyen-chat-cuc-dep-3.jpg')
Đài thờ bằng đồng đỏ
 

Đài thờ được sử dụng để đựng muối, gạo, nước và cũng được chế tác thủ tinh xảo để thể hiện sự cổ kính, trang trọng và tăng sự linh thiêng cho không gian. 

Cách bài trí sắp xếp bộ đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Việc bày trí phụ kiện đồ thờ trên bàn thờ hợp phong thủy thì mới mang lại giá trị phong thủy tốt cho gia chủ. Gia chủ có thể hình dung cách trưng bày bàn thờ gia tiên qua sơ đồ sau:

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/y-nghia-cua-viec-tho-dinh-dong%201%20.jpg')
Cách bố trí đồ thờ bằng đồng
 

Theo như sơ đồ, bộ ngũ sự đỉnh đồng được đặt trên cùng một hàng ở chính giữa và cao nhất bàn thờ, đặt ngay trước di ảnh hoặc bài vị, ngai thờ. Trên tường phía sau có thể treo bộ hoành phi câu đối.

Các vật phẩm khác như: đèn thờ, ống hương, lọ hoa, mâm bồng, bát hương.... cũng được sắp xếp đúng vị trí. Nếu thờ ngai chén thì có thể dùng ngai 3 chén hoặc 5 chén, đài thờ dùng 2 đài hoặc 3 đài tuỳ theo diện tích bàn thờ.

Gia chủ nên sắp xếp phụ kiện đồ thờ theo quy tắc chuẩn để tránh phạm những sai lầm trong tâm linh phong thủy.

Đồ Đồng Quang Hà – Địa chỉ bán phụ kiện đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/bo-do-tho-bang-dong-day-du-ma-vang-24k-tinh-xao-8.jpg')
Bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng 24k
 

>> Xem chi tiết bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng 24k cực sang trọng cho bàn thờ gia tiên.

Ra đời từ làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định) với hơn 900 năm kinh nghiệm, đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và phong cách phục vụ chu đáo nhất. Các sản phẩm tại Đúc đồng Quang Hà có giá thành rất phải chăng do sản xuất trực tiếp, không qua trung gian, chi phí quảng cáo và chính sách bảo hành lên tới 20 năm nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Vì vậy, gia chủ nên tham khảo các phụ kiện đồ thờ để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

=>> Mời gia chủ xem hết những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng đẹp để có nhiều lựa chọn nhất!

Nguồn: Phụ Kiện Đồ Thờ Bằng Đồng Gồm Những Vật Dụng Nào?

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến