Tượng Phật ngồi thiền bằng đồng đúc thủ công chân thực, tinh xảo

bán tại Đồ Đồng Quang Hà
Tượng Phật ngồi thiền bằng đồng đúc thủ công chân thực, tinh xảo

Giới thiệu về sản phẩm

Thờ tượng Phật trong nhà đang là xu hướng của rất nhiều gia chủ với mong muốn được Đức Phật phù hộ độ trì, ban phước lành và gặp những điều may mắn trong cuộc sống. Mẫu tượng Phật để thờ cũng hết sức đa dạng với nhiều kiểu dáng và tư thế khác nhau như đứng, ngồi, nằm; mỗi kiểu dáng lại mang một ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Tuy vậy, tượng Phật ngồi thiền vẫn là mẫu tượng được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả. Tại sao lại như vậy? Mời gia chủ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Tượng Phật ngồi thiền – Hình mẫu tượng Phật thờ phổ biến tại các gia đình

Thờ Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng đẹp và lâu đời nhất của người Việt. Phật tượng trưng cho sự từ bi, cứu khổ cứu nạn nên ngày nay, hầu như gia đình nào cũng thờ hoặc trưng bày tượng Phật.

 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat-3-mat-bang-dong-cuc-dep-3.jpg')
Tượng Phật 3 mặt trong tư thế ngồi thiền
 

>> Xem thêm mẫu tượng Phật bằng đồng 3 mặt được chạm khắc rất tinh xảo.

Tượng Phật có nhiều kiểu dáng tư thế khác nhau như: tượng Phật ngồi, tượng Phật nằm, tượng Phật đứng,... Mỗi kiểu dáng mang một ý nghĩa, biểu tượng khác nhau. Nhưng thông thường, các mẫu tượng Phật nằm, tượng Phật đứng có kích thước lớn nên chỉ được trưng bày, thờ cúng ở những không gian rộng rãi của chùa chiền hoặc ngoài trời. Mang kích thước nhỏ, đa dạng, tượng Phật ngồi thiền lại phù hợp với thờ tại gia hơn.
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/Bo%20tam%20the%20Phat%20dep%20huyen%20ao.jpg')
Tượng Phật tam thế
 

Hình tượng Phật ngồi thiền được khắc họa rất tỉ mỉ, khuôn mặt rất điềm tĩnh, phúc hậu, đôi mắt nhìn xuống nhưng không phải Phật đang thư giãn mà đang suy nghĩ về cuộc đời, về sự giác ngộ, giải thoát khổ đau cho con người một cách rất ung dung, bình tĩnh. Đó cũng là điều mà người đời khó học được từ Đức Phật. Các tư thế tay của tượng Phật ngồi thiền cũng lý giải những ý nghĩa khác nhau như: ở tư thế cả hai tay đặt trong lòng, mặt sau của bàn tay phải đang dựa vào lòng bàn tay trái, hai ngón tay cái chạm vào nhau là biểu tượng của thiền, tượng trưng cho trí tuệ; khi bàn tay phải giơ lên, lòng bàn tay hướng ra ngoài và các ngón tay hướng lên trên, tay trái đặt ngang trên bàn chân phải là tư thế của sự giác ngộ, không sợ hãi;.... Nói chung, dù ở tư thế tay nào thì tượng Phật ngồi thiền luôn toát lên một vẻ đẹp của sinh khí, điều tốt đẹp cho con người.

Thờ tượng Phật ngồi thiền nào trong nhà sẽ mang lại bình an, may mắn cho gia chủ ?

Tượng Phật Quan Âm
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/Phat-ba-quan-am%20(2).jpg')
checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat-quan-am%20(4).jpg')
checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat-quan-am-bang-dong-vang-cham-ki-3.jpg')
Tượng Phật Quan Âm
 

>> Xem ngay mẫu tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng vàng chạm kĩ.

Có thể nói tượng Phật Quan Âm là mẫu tượng thờ tại gia phổ biến nhất. Phật Quan Âm là hiện thân của tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn mọi kiếp chúng sinh. Nhằm gợi nhắc con cháu phải sống hiền lành, thương người gặp hoạn nạn khó khăn, tượng Phật Quan Âm được chế tác thành những bức tượng đồng nhỏ để gia chủ thuận tiện khi trưng bày trong nhà, trên bàn thờ gia tiên.

Tượng Phật Thích Ca
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat-thich-ca%20(5).jpg')
checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat-thich-ca%20(1)(2).jpg')
Tượng Phật Thích Ca
 

>> Xem ngay mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng vàng mang ý nghĩa sâu sắc.

Phật Thích Ca là người dám từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm chân lý của cuộc đời với bao khó khăn, đói khổ và đã giác ngộ, giải thoát bản thân khỏi thế tục và khai sinh ra Phật giáo. Nên thờ tượng Phật ngồi thiền này trong nhà sẽ giác ngộ con người: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

Tượng Phật A Di Đà
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/mua-tuong-phat-a-di-da-bang-dong-cao-43cm-7.jpg')
checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat%20(11).jpg')
Tượng Phật A di đà
 

Người xưa kể lại rằng, đức Phật A Di Đà đã từng luân hồi chuyển kiếp thành một nhà vua. Sau khi giác ngộ được chân lý của sự khổ đau, Người đã ăn chay, tu hành thành thành Phật và giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Tượng Phật Di Lặc
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat%20(3).jpg')
checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-phat-di-lac%20(3)(1).jpg')
Tượng Phật Di lặc
 

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Bởi chính nụ cười của Phật Di Lặc cũng mang lại an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tượng Phật di lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng khi gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi. Tuy không có tư thế ngồi thiền như các mẫu tượng khác nhưng tượng Phật Di Lặc cũng được nhiều người ưa chuộng thờ tại gia.

Đồ Đồng Quang Hà – Địa chỉ bán tượng Phật bằng đồng đẹp, uy tín, chất lượng

Tượng Phật ngồi thiền phải đảm bảo chất lượng thì mới mang lại giá trị thẩm mỹ và tính linh thiêng cho người thờ. Tượng Phật phải được chế tác làm sao cho ngay khi nhìn vào bức tượng đã toát lên sự từ bi, phúc hậu của Đức Phật.
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/tuong-dong-phat-hoang-tran-nhan-tong-ma-vang-24k-cao-21cm-1.jpg')
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông
 

Cũng có rất nhiều đơn vị bán tượng Phật với đa dạng mức giá, chất liệu, kích thước nhưng để mang lại giá trị phong thủy và độ bền vĩnh cửu thì chỉ có tượng đồng là đáp ứng được.

Lợi ích giá trị mà khách hàng nhận được khi mua các mẫu tượng Phật bằng đồng ở bất kì đâu là độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế. Gia chủ có thể thờ từ đời này sang đời khác mà không phải thay thế mẫu tượng Phật ngồi thiền.

Nếu chưa tìm được địa chỉ phù hợp, gia chủ có thể đến Đồ đồng Quang Hà, Đồ đồng Dung Quang Hà ở Hà Nội để trực tiếp tham khảo và lựa chọn các mẫu tượng Phật ngồi thiền được đúc thủ công hoàn toàn từ làng nghề Ý Yên Nam Định

=>> Mời quý khách xem hết những mẫu tượng Phật bằng đồngcủachúng tôi, có đa dạng kích thước, mẫu mã, kiểu dáng, giá cả đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Nguồn: Tượng Phật ngồi thiền bằng đồng đúc thủ công chân thực, tinh xảo

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến