Phèn PAC là gì? Cách sử dụng phèn PAC để xử lý nước bể bơi

bán tại Thiết bị bể bơi
Phèn PAC là gì? Cách sử dụng phèn PAC để xử lý nước bể bơi

Giới thiệu về sản phẩm

 

 

Phèn PAC hay còn gọi là keo tụ, hóa chất tạo bông PAC. Được sử dụng trong xử lý nước giúp kết tủa các hạt lơ lửng gây hiện tượng nước đục không thể tự lắng hoặc mất rất nhiều thời gian để lắng.

 

 

checkimg('http://hanteco.vn/hinhanh/sanpham/hoachattrolangpaclagi.jpg')

 

Chi tiết về phèn PAC là gì?

 

Là một hóa chất có dạng lỏng và rắn. Ở thể rắn nó tồn tại dưới dạng bột mịn có màu vàng nghệ là sản phẩm được dùng nhiều trong xử lý nước bể bơi.

 

Công thức hóa học của phèn PAC là [Al2(OH)nCl6-n]m. Tên PAC là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh: Poly Aluminium Chloride.

 

Đặc điểm của PAC là mang trong mình số điện tích dương lớn nên nó dễ dàng hút các hạt cặn gom lại thành 1 cục bông lớn hơn các hạt có điện tích nhỏ hơn. Phèn PAC là công thức vượt trội cho xử lý nước hiện nay.

 

Cách sử dụng phèn PAC để xử lý nước bể bơi

 

 

checkimg('http://hanteco.vn/hinhanh/tintuc/phenpac2.jpg')

 

Trước khi thực hiện hãy lưu ý một vài điểm sau đây mà bạn sẽ hối hận nếu không tuân thủ đấy nhé!

 

+ Không nên dùng hóa chất PAC kết hợp cùng với nước oxy già bởi quá trình phân hủy mà H2O2 diễn ra sẽ làm cho các bông keo không thể tự lắng và nổi lên mặt nước.

 

+ Việc sử dụng quá liều lượng có thể gây ra khả năng mất lắng nên hãy ước tính một cách gần chính xác nhất bằng cách lấy mẫu thử nghiệm.

 

Các bước dùng PAC cho hồ bơi

 

Khi nước hồ bơi bị đục hoặc mật độ của các hạt lơ lửng quá cao, cũng có thể là sau khi bạn xử lý xác tảo xanh chúng ta đều muốn sử dụng hóa chất PAC để cải thiện chất lượng nước. Hãy thực hiện theo từng bước sau:

 

- B1: Lấy 1 lit nước để làm mẫu thử

 

- B2: Thực hiện hòa PAC vào mẫu thử cho đến khi thấy hiệu quả, thấy cục bông keo thì ngừng.

 

- B3: Cân đo số lượng PAC đã sử dụng và nhân lên theo lượng nước trong hồ sau đó rãi đều xung quanh và khuấy động đều nước

 

- B4: Chờ cho đến khi hạt cặn lắng xuống đáy thì hãy dùng bàn hút lấy chúng ra ngoài. Nước sẽ trong xanh trở lại một cách không ngờ đấy.


Vậy là đã xong hướng dẫn xử lý nước bể bơi bằng hóa chất keo tụ PAC. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua hay tìm hiểu sâu hơn về hóa chất bể bơi này hãy liên hệ số máy điện thoại 0972.003.001 để nhận hỗ trợ nhé!  

tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến