woldcup888 phân tích: Ông Chung Hae Soung khả năng tiếp tục là HLV trưởng CLB TP.HCM

woldcup888 phân tích: Ông Chung Hae Soung khả năng tiếp tục là HLV trưởng CLB TP.HCM

 

Không đồng ý với vai trò Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) do lãnh đạo CLB TP.HCM đưa ra, HLV Chung Hae Soung đã dứt khoát chia tay, nhưng mới đây CLB này lại quyết định giữ ông thầy người Hàn Quốc ở vai trò cũ.

xem thêm: ty le keo

Sau trận thua đậm Hà Nội FC 0-3 ngay trên sân nhà ở vòng đấu thứ 11, lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định đưa HLV Chung Hae Soung lên làm nhiệm vụ GĐKT và bổ nhiệm chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm thêm vai trò HLV trưởng. Tuy nhiên, vị chuyên gia người Hàn Quốc đã không đồng ý với quyết định này và xin rút lui khỏi CLB TP.HCM.

Trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên Bongdaplus, ông Chung Hae Soung đã cho biết: “Tuổi của tôi không còn trẻ, thời gian làm huấn luyện không còn nhiều, nên tôi luôn muốn kiếm cơ hội lần cuối cho bản thân ở vai trò HLV trưởng chứ không phải là GĐKT. Vì thế, dẫu rất cảm động và cám ơn hảo ý của lãnh đạo CLB TP.HCM, nhưng tôi xin ra đi”.

Thực tế, HLV Chung Hae Soung là một nhà cầm quân giỏi. Từ ngày nắm đội bóng ở mùa giải 2019 đến nay, ông đã giúp CLB TP.HCM lột xác hoàn toàn khi giành vị trí á quân V.League 2019 và dù đang xếp thứ 5 ở V.League 2020 với 17 điểm sau 11 vòng đấu, nhưng thành tích này không quá tệ và đôi vẫn đang là ứng viên sáng giá trong cuộc đua vô địch. Bên cạnh đó, ông thầy người Hàn Quốc này rất được yêu mến bởi các cầu thủ và người hâm mộ TP.HCM.

Trong cuộc gặp gỡ mới đây, do không thuyết phục được ông Chung Hae Soung giữ vai trò GĐKT, lãnh đạo CLB TP.HCM đã đồng ý để vị chuyên gia người Hàn Quốc này giữ lại vai trò HLV trưởng của CLB. Sở dĩ thế, bởi giữ lại ông Chung Hae Soung thực tế chỉ có lợi cho CLB TP.HCM vì ông và ê kíp Hàn Quốc đang làm rất ổn tại đội bóng.

Bên cạnh đó mối quan hệ của ông Chung với bóng đá xứ Kim Chi sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng này trong tương lai. Nhưng quan trọng hơn cả là trong thời điểm dịch bệnh này CLB TP.HCM không thể đưa về HLV nước ngoài đã dự tính và cũng rất khó có thể làm tốt nhiệm vụ chỉ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, HLV Chung Hae Soung hiện vẫn đang lưỡng lự có nên quay lại ngồi ghế HLV trưởng của CLB TP.HCM hay không. Nói thế bởi sự việc vừa xảy ra đã khiến ông thầy người Hàn Quốc cảm thấy bất an, nên đã đề nghị điều chỉnh một số điều khoản trong hợp đồng trước khi gật đầu ở lại.