Công dụng hay của vỏ trái cây

Công dụng hay của vỏ trái cây

Những vỏ trái cây đôi khi tưởng chừng không sử dụng được, nhưng thật ra chúng hoàn toàn có những công dụng mà có thể bạn chưa biết đấy. 

 1. Vỏ táo

Công dụng hay của vỏ trái cây

- Cho vỏ táo vào nồi, chảo nhôm cho thêm nước và đun nhỏ lửa trong khoảng 30'. Các axit trong vỏ táo có thể loại bỏ vết bẩn và sự đổi màu từ những chiếc nồi nhôm, chảo .

- Cho một vài vỏ táo đông lạnh vào ly sinh tố bổ sung thêm chất xơ.

- Ngoài ra các bạn nào ưa thích món trà thì có thể tự tay pha chế một ly trà mật ong táo ngọt nhẹ theo công thức sau :

**  Khoảng 6 miếng vỏ táo
    3-4 ly café nước
    1/2  muỗng café bột quế
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    1 muỗng canh mật ong

Cách làm rất đơn giản: 

Đun sôi hỗn hợp vỏ táo, nước, bột quế và nước cốt chanh khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp ngã màu vàng đẹp,  sau đó lọc hỗn hợp cho vào một bát lớn chỉ lấy nước, Cuối cùng cho một mật ong vào và thưởng thức ấm 

Công dụng hay của vỏ trái cây​​

2. Vỏ cam, quýt

Công dụng hay của vỏ trái cây

- quýt sấy khô hoặc nướng ở 200 độ, cho vào các món hầm hoặc nước xốt cà chua để cho món ăn thêm ngon và dậy mùi thơm

Công dụng hay của vỏ trái cây
- Ngoài ra hãy đặt những vỏ quýt sấy khô hoặc nướng vào một hủ kín, mỗi khi dùng trà cho một ít vào sẽ tạo cảm giác khác lạ và thơm cho ly trà của bạn.
- Chỉ cần thu thập các vỏ quýt đã phơi khô 2 ngày, đặt vào một cái bát và để chúng ở ngoài trời hoặc trong lò sưởi, trên nhóm lửa than hồng, trên bệ cửa sổ đón ánh nắng..Vỏ quýt sẽ tạo mùi thơm trong không khí cho căn nhà của bạn thêm bớt nặng mùi.
- Vỏ cam, quýt có thể còn làm nến 

Công dụng hay của vỏ trái cây

http://www.lola.vn/huong-dan/nen/lam-nen-bang-vo-cam.htm

-  Chế biến món kẹo Cam, quýt trang trí bánh hoặc dùng làm món ăn vặt cực ngon

Công dụng hay của vỏ trái cây

***Nguyên liệu : 

5-6 lát cam hoặc quýt 
1 muỗng cà phê muối
2 chén nước lạnh 
2 muỗng canh đường 
Đường siêu mịn (tùy chọn)
*** Cách làm :
- Cắt vỏ quýt thành những lát dài và mỏng, cho ¾ nước vào chảo, bỏ ½ muỗng café muối thêm vỏ chanh vào và đun sôi. Đun nhỏ lửa trong 15’, để ráo. Lặp lại lần 2 tương tự như các bước trên. Muối có tác dụng làm mềm vỏ quýt và lấy đi độ đắng của vỏ quýt.
- Cho nước lạnh khác vào một nồi, đổ 2 muỗng đường vào, khuấy cho tan đường, sau khi tan đường cho vỏ quýt vào, đun nhỏ lửa khoảng 45,60 phút, quan sát để cho đường không bị cháy vàng. Sau khi hỗn hợp keo lại có màu vàng đẹp lấy ra đặt lên trên mặt giấy thấm dầu. Nếu muốn dùng như kẹo thì lăn một lớp đường siêu mịn bên ngoài rồi đặt vào trong hủ kính cho vào tủ lạnh dùng dần, còn không phủ đường bạn có thể dùng trang trí trên mặt bánh nhé.

*** Có bạn nào còn biết những công dụng nào khác của vỏ trái cây nữa không ?

Lola

(Theo thekitchn)

Lola.vn

 

 

 

 

 

 

Thích bài viết này
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến