Rau tiến vua khô mua ở đau? Giá bao nhiêu tiền?

Rau tiến vua khô mua ở đau? Giá bao nhiêu tiền?
Với những ai muốn thưởng thức loại rau tiến vua khô giòn, ngon miệng có thể đặt mua sản phẩm tại Thảo Dược Tấn Phát.  Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ rau tiến vua trên toàn quốc, quý khách hàng có nhu cầu dặt mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận Được giá tốt nhất.
Mọi thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ theo SĐT/ZALO: 0902.984.792 – 0968.455.525 hoặc ĐỊA CHỈ: 22/21 đường số 21,P.8, Q. Gò Vấp, HCM để được giải đáp tận tình và chu đáo.
Giá bán lẻ: 350.000VNĐ/1KG
Cách chọn mua rau tiến vua khô
Để chọn mua được loại rau tiến vua chất lượng bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:
Khi nhìn bằng mắt thường các cọng rau đều nhau, màu xanh xám nhẹ
Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của rau, không có mùi ẩm mốc
Rau khô được đóng gói cẩn thận và có hạn sử dụng đầy đủ
Trên đây là một số thông tin mà Tấn Phát cung cấp thêm thông tin về rau tiến vua. Tấn Phát biết rằng bài viết còn rất nhiều thiết xót mong bạn đọc thông cảm cho shop nhé. Một lần nữa Tấn Phát xin kích chúc tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe và thành công.
Rau tiến vua là gì?
Tên gọi khác: rau cần biền, rau công sổi, rau câu
Tên tiêng anh: Dried Mountain Jelly Vegetable hay Hongcai
Rau tiến vua cái tên gọi cho ta nhiều liên tưởng đến đây là loại rau dùng để dâng lên vua thưởng thức. Nhưng giờ đây nó đã trả thành loại thực phẩm được nhiều chị em nội trợ tìm mua sử dụng.
Rau tiến vua thường mọc ở vùng ven biển của Trung Quốc, lọai rau này rất khó thích ứng với nước ngọt. Tại Trung Quốc người ta cũng rất ưu chuộng rau tiến vua, giá bán thực tế tại trung quốc cho loại rau này cũng khá cao khoảng 50 nhân dân tệ/kg ( gần 200.000 VNĐ
Thời xưa các cua chứa còn cai trị khi rau tiến vua từ Trung Quốc du nhập sang nước ta thì đây được xếp vào loại rau được xếp hàng cực phẩm, thứ cao lương mỹ vị thượng hàng thời đó chỉ dành cho các quan lại và vua chứa thời đó thương thức lên người ta gọi luôn với các tên là “rau tiến vua”. Vào năm 2013 rau tiến vua chính thức được được bảo về chỉ dẫn địa lý. Đây là sản phẩm thứ 3 của Trung Quốc được bảo hộ chỉ sau tỏi trắng và bạch quả.
Rau tiến vua có thân lá đôi, lá và thân là một và chỉ có hai nhánh. hình thức giống như một loại rễ củ. Thân rau tiến vua mềm nhưng dai. Mùa rau tiến vau thường vào tháng 4 âm lịch hàng năm.
Trên thị trường hiện nay tồn tại 2 dạng rau:
Rau tiến vua khô: Đây là loại rau được thu hoạch sau đó sấy khô bảo quản. Khi ăn chỉ cần lấy rau và ngâm ngào nước khoảng 2 -3 tiếng, rau sẽ nở ra, dùng để chế biến các món ăn tùy thích.
Rau tiến vua muối chua: Đây là rau tươi được muối chua bỏ bịch để bán ra ngoài thị trường.
Loại rau này khá đặc biệt, là khi khô, rau sẽ teo lại, bảo quản kĩ sử dụng được cả năm. Dựa vào đặc tính này rau sẽ không cần sử dụng chất bảo quản. Do đó rau khô luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. 
Công dụng của rau tiến vua
Cũng giống như hầu hét các loại rau khác. Rau tiến vua có chứa nước, chất xơ, vitamin, khoáng chất nhưng lại có hàm lượng calo thấp. Điều này rất có lợi cho việc giảm cân, giữ dáng, dưỡng thai cho mẹ bầu, tốt cho hệ tiêu hóa và chống táo bón.
Các khoáng chất, axit amin có trong rau giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và thiếu máu não
Trong rau tiến vua rất giàu chất xơ điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu và thiếu máu não.
Vitamin E có trong rau sẽ giúp làm đẹp da, giúp da sáng mịn, loại bỏ các nếp nhăn và trẻ hóa làn da
Phytonutrients có trong rau tiến vua sẽ giúp ngăn lại và ức chế quá trình phát triển của các khối u trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Cách sử dụng rau tiến vua
Rau tiến vua thường được sử dụng để chế bến các món ăn như:
Rau tiến vua xào tràng trứng
Gỏi rau tiến vua tôm thị
Nôm rau tiến vua
Rau tiến vua ngâm giấm
Rau tiến vua xào thịt bò
Canh rau tiến vua
Cách chế biến rau tiến vua
Giống như hầu hết các loại rau khô khác, rau tiến vua khi ngâm nước sẽ trở về kich thước như rau tươi. Phần lá càng gần gốc sẽ càng giòn. Cũng như các loại thực phẩm khác trước khi nấu ta cần ướp gia vị thì món ăn mới ngon và đậm đà.
Rau đã sơ chế cần được nấu ngay, tránh để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngon của món ăn
Khi ngâm nước rau, ta nền dùng nước lạnh để giữ được độ giòn, còn khi sử dụng nước ấm hoặc nước nóng rau sẽ nở nhanh, nhưng một phần của rau sẽ bị chín và không còn giòn nữa.
Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến