woldcup888 phân tích: Bóng đá giành chiến thắng của Kiatisak

 

HLV Park Hang-seo và Kiatisak có nhiều điểm chung. Họ đều từng là HLV danh tiếng nhưng lại trải qua một giai đoạn khó khăn trong việc tái khẳng định bản thân ở chính quê hương minh. Kiatisak và ông Park cũng cùng sử dụng sơ đồ 3-4-3, với nhiều cầu thủ HAGL trong đội hình. Tư tưởng chủ đạo của cả ông Park và Kiatisak cũng đồng nhất với nhau.

xem thêm: ty le ca cuoc chau au

Trong một cuộc gặp gỡ gần đây, PV Thanh Niên đã hỏi ông Park: “Triết lý bóng đá của ông là thế nào?”. Câu trả lời không thể ngắn gọn hơn: “Chiến thắng!”. Còn phát biểu sau trận thắng đội Hải Phòng ở vòng 7 V-League 2021, Kiatisak cũng quả quyết: “Đẹp thôi chưa đủ, bóng đá cần phải hướng đến chiến thắng”. Quan điểm của hai người đàn ông ngoại quốc này không khác nhau một chút nào nhưng phương thức để đi đến cái đích chung là giành chiến thắng của cả hai lại khác nhau.

Với thầy Park, một thứ bóng đá chắc chắn dựa trên lối chơi phòng ngự phản công được xem là nền tảng để đội tuyển Việt Nam đi đến bóng đá chiến thắng. Ông Park quan niệm rằng người hâm mộ Việt Nam có thể say mê bóng đá đẹp. Nhưng điều quan trọng nhất là đội tuyển Việt Nam phải giành được chiến thắng. Bóng đá đẹp có thể mang lại giá trị trong một thời điểm nhất định. Nhưng bóng đá thắng mang lại giá trị lịch sử với những cột mốc không thể xoá nhoà theo thời gian.

Kiatisak cũng hiểu rằng giá trị lớn nhất của bóng đá vẫn là chiến thắng. Sẽ là vô ích nếu như HAGL của ông không thể hiện phong độ chói sáng mà lại không đi kèm với những kết quả tích cực. Nhưng khác một chút so với ông Park Hang-seo, Kiatisak biết cách lồng ghép thứ bóng đá mà người ta coi là đẹp để đi đến cái kết bóng đá thắng.

HAGL của Kiatisak đang là đội có hàng tấn công mạnh nhất sau 7 vòng đấu tại V-League 2021, với 12 pha lập công. Lối chơi của HAGL có thể chưa bài bản, chưa nhuần nhuyễn như đội tuyển Thái Lan mà Kiatisak từng dẫn dắt trong 2 - 3 năm liên tiếp. Nhưng người ta nhìn thấy những pha triển khai đa dạng, có thể là vượt tuyến hoặc có thể là đan xen những đường chuyền ngắn liên tục từ khu vực này sang khu vực khác của HAGL.

Kiatisak quan niệm rằng: “Khi bầu Đức gọi tôi, tôi biết mình ở đây để làm gì. Mọi trận đấu, chúng tôi đều cố gắng theo đuổi lối đá ngắn, đẹp, nhưng đôi khi đá đẹp không thể chiến thắng. Tôi muốn đá đẹp phải đi đôi với hiệu quả. Tôi xây dựng lối đá chuyền ngắn, chuyền nhanh mỗi khi có bóng. Chúng tôi không đá bóng dài vì là người châu Á, không chơi kiểu sức mạnh được.

Mục tiêu thực tế của tôi là đưa tầm vóc HAGL của hiện tại trở thành đội bóng phiên bản thời tôi còn thi đấu. Đó là một HAGL có vị thế đẳng cấp hàng đầu V-League. Tôi biết các cầu thủ của tôi có tiềm năng nhờ kỹ thuật tốt, họ có thể học hỏi thêm nhiều điều để phát triển. Đồng thời, tôi cũng muốn họ đá với tinh thần cống hiến, mang lại niềm vui cho người hâm mộ”.

Sơ đồ 3-4-3 của Kiatisak đang vận hành một cách trơn tru, từ phòng thủ đến tấn công. Cách triển khai bóng nhanh, trực diện, tự tin và đẹp mắt đang giúp họ không chỉ khiến người hâm mộ thích thú mà còn mang đến sự hiệu quả cho chính mình, với những chiến thắng để đứng vững trên đỉnh V-League.
Thứ bóng đá thắng của thầy Park và Kiatisak khiến chúng ta mãn nhãn và tự hào!

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến