Mua xe cũ chạy dịch vụ: kinh nghiệm xương máu từ người đi trước

 

Mua xe cũ chạy dịch vụ: kinh nghiệm xương máu từ người đi trước

 
Chuyên đề: Tư vấn mua xe
Chỉnh sửa lúc: 04/08/2022

Mua xe cũ chạy dịch vụ là phương án đầu tư tiết kiệm, đảm bảo thu hồi vốn nhanh và sớm mang lại lợi nhuận. Tất nhiên, với điều kiện là các bác phải có kinh nghiệm mua xe đã qua sử dụng. Một số chia sẻ dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho các bác.

1. Chọn dòng xe tiết kiệm nhiên liệu

Dù là mua xe mới hay xe cũ thì tiết kiệm nhiên liệu cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua xe chạy dịch vụ. Đặc biệt là trong bối cảnh giá xăng đắt đỏ như hiện nay. Với tiêu chí này, nếu được, hãy ưu tiên chọn những dòng xe sử dụng động cơ dầu. Ngoài ra, nếu bạn xác định chỉ chạy dịch vụ quanh phố, đường bằng, thì chỉ nên chọn xe có dung tích nhỏ.

Kinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ là ưu tiên xe tiết kiệm nhiên liệuKinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ là ưu tiên xe tiết kiệm nhiên liệu
2. Chọn đầy đủ công năng sử dụng

Kinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ là không nhất thiết phải chọn một chiếc “full option”, hưng ít nhất cũng phải đầy đủ những công năng cần thiết để mang lại cho khách hàng trải nghiệm đầy đủ tiện nghi nhất: Tựa đầu đầy đủ ở các hàng ghế, dàn lạnh làm mát nhanh và sâu, các hộc để đồ, gương chiếu hậu, camera lùi, cửa xe và cốp mở bằng nút bấm trên cửa... là một số tính năng cần thiết nên có để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Có như vậy thì họ mới cảm thấy thoải mái và muốn gọi bạn vào lần sau khi có nhu cầu đi lại.

Kinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ là nên chọn xe có đầy đủ tựa đầu cho các ghế, hoặc nên trang bị thêm nếu thiếuKinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ là nên chọn xe có đầy đủ tựa đầu cho các ghế, hoặc nên trang bị thêm nếu thiếu
3. Chọn xe có độ bền cao

Do tính chất công việc, xe chạy dịch vụ phải di chuyển liên tục và thậm chí là phải đi đường trường. Do vậy, hãy ưu tiên xe đến từ các thương hiệu vốn nổi tiếng về độ bền bỉ và ít hỏng vặt. Điều này sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình di chuyển, đồng thời tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

4. Để ý đến không gian ghế ngồi

Một kinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ khác là ưu tiên xe có không gian rộng rãi, thoải mái ở các hàng ghế. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định khách hàng có tiếp tục gọi bạn trong những chuyến đi sau hay không. Tốt hơn hết nên tự mình ngồi ở các hàng ghế và đưa ra cảm nhận thực tế thay vì chỉ xem qua.

5. Chú ý thể tích hành lý

Với xe chạy dịch vụ, thể tích khoang hành lý là rất quan trọng bởi chúng ta sẽ phục vụ những khách hàng ra sân bay, bến xe, đi siêu thị hay đi chơi xa… mang theo rất nhiều đồ. Do đó để chuẩn bị tốt cho tình huống này, bạn hãy chọn một chiếc xe có thể tích khoang hành lý rộng rãi.

6. Chọn xe dễ bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng rẻ

Nên chọn xe có hệ thống đại lý phân phối rộng khắp để có thể dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa cũng như chọn mua phụ kiện thay thế. Đó là những dòng xe luôn sẵn nguồn phụ kiện chính hãng giá tốt vì được sử dụng phổ biến, khi hư hỏng cần thay thế phụ tùng là có ngay mà không phải chờ đợi đặt hàng. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi là xe cũ thì không thể tránh được “bệnh tật”.

Nên chọn xe có chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng rẻNên chọn xe có chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng rẻ
7. Chọn màu xe hợp mệnh

Chọn xe hợp mệnh sẽ giúp bạn an tâm, tự tin hơn trong quá trình sử dụng nếu như bạn tin vào quan niệm phong thủy. Nếu không, hãy bỏ qua yếu tố này.

8. Chọn đời xe càng gần càng tốt

Kinh nghiệm mua xe cũ chạy dịch vụ là đời xe càng gần thì khả năng giữ giá càng cao và càng có nhiều trang bị hiện đại, hỗ trợ tốt hơn cho việc lái xe và trải nghiệm của hành khách. Ngoài ra, đời xe gần thì thường là thiết kế cũng “hợp mốt”, ưng mắt hơn. Đặc biệt, xe không quá cũ thì chất lượng cũng sẽ đảm bảo hơn, ít hao xăng hơn so với những xe đời quá sâu.

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến