Vì sao phải tiết kiệm điện năng

Điện năng là gì?

Điện năng chính là năng lượng của dòng điện. Đây là nguồn năng lượng cho những máy và thiết bị,… trong sản xuất và trong đời sống sinh hoạt.

Nhờ điện năng này mà giai đoạn sản xuất sẽ được tự động hóa hơn. Hay mọi nhu cầu sử dụng của đồ vật điện trong gia đình của chúng ta dùng trở lên dễ hơn, văn minh hơn và đương đại hơn.

Điện năng chủ yếu được sản xuất từ các nhà máy điện như: nhà máy thủy điện, nhiệt điện, nhà máy điện nguyên tử,… Nó được truyền chuyển vận qua con đường dây vận tải điện tới nơi tiêu thụ. 

Vì sao phải tiết kiệm điện năng

Do nhu cầu dùng điện đối với con người càng ngày càng lớn. 1 khi tiêu thụ nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới thời kỳ cung ứng đồng thời cung ứng cho người sử dụng hay những nhà máy, xí nghiệp cho những hoạt động phân phối. Khiến các nhà máy cung ứng điện không đủ nhu cầu. Lúc ấy sẽ dẫn đến trường hợp thiếu điện năng sinh hoạt và cung ứng. Đây sẽ là hệ quả cho việc mất điện kéo dài, cắt điện luân phiên, dẫn đến ảnh hưởng rất to tới nhu cầu phân phối và sinh hoạt. Vì sao phải tiết kiệm điện năng hợp lý trong sinh hoạt hàng ngày. 

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên: để điện từ các nhà máy nhiệt điện, lượng than đốt, dầu khí đốt là rất nhiều. Còn việc xây dựng nhà máy thủy điện sẽ làm những con sông bị ngăn lại, nguy cơ bị hạn hán và lũ lụt sẽ rất to.

Bảo vệ môi trường: dùng điện hợp lý, tiết kiệm sẽ giúp khiến cho giảm đi tác động của ô nhiễm môi trường. Điện năng là một trong những nguồn cội gây nên hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, băng tan, ô nhiễm không khí,…

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến