Truoctrandau đưa tin: Bóng đá Tây Ban Nha: Với Hazard, sức hút của Liga có còn được như xưa?

Cristiano Ronaldo rời Real Madrid đến Juventus mang theo cả đẳng cấp và thương hiệu của riêng anh. Điều ấy khiến cho sức hấp dẫn của Real Madrid nói riêng và của Liga nói chung bị giảm đi đáng kể.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/duc

Với Eden Hazard, liệu Real Madrid có tìm lại chính mình, liệu sức hút của Liga có trở lại như xưa?

Sức hấp dẫn của Liga đã giảm đi rất nhiều
Đã có những thời điểm, Liga trở thành giải đấu mà cả thế giới chờ đợi vào mỗi cuối tuần. Đó là giải đấu hội tụ những ngôi sao xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Đó là giải đấu mà người hâm mộ chờ để xem những ngôi sao thần tượng của mình phô diễn tài năng. Đó cũng là giải đấu mà mỗi trận El Clasico được ví như những trận đánh quan trọng nhất của cả một mùa bóng dài đằng đẵng...
Tất cả những điều đó đã không xuất hiện trong mùa giải trước. Khi Ronaldo ra đi, khi Real Madrid sa sút, khi Barca vẫn quá mạnh và hoàn hảo, người ta đã không còn háo hức đề chờ đợi những trận đấu của Liga nữa.
Real Madrid bán Cristiano Ronaldo, ngôi sao vĩ đại nhất của họ, cho Juventus để thu về 100 triệu euro. Đổi lại, họ bán luôn cả sức hút, cả ngôi sao thương hiệu và cả hình ảnh, phong độ của chính mình. Mùa năm ngoái, số lượng người xem Real Madrid giảm sút đi hẳn. Phong độ của họ ở giải đấu cũng không được tốt khi chỉ kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 chung cuộc. Nội bộ Real cũng lục đục đến nỗi Chủ tịch Florentino Perez phải thay tướng giữa đường bằng cách thuyết phục Zinedine Zidane trở lại chèo lái con thuyền giữa cơn sóng dữ.
checkimg('https://cdnmedia.thethaovanhoa.vn/Upload/B0g2ZnIe48e9au7dkcAV3w/files/000039/000000000000000157/5/Voi%20Hazard%2C%20suc%20hut%20cua%20Liga%20co%20con%20duoc%20nhu%20xua.jpg')Hazard và Messi là những ngôi sao lớn nhất của La Liga mùa giải mới này
Sự sa sút của Real đã khiến cho những trận Kinh điển với Barca cũng trở nên thiếu hấp dẫn hơn. Khi Barca cứ ra sân mặc nhiên thắng, khi Messi cứ ra sân là mặc định ghi bàn, không còn một đối trọng nào có thể đối đầu với họ. Ngay như Atletico Madrid, một thế lực mới nổi lên, cũng cảm thấy bất lực trước sự thống trị tuyệt đối của Barcelona.
Chính bởi những lý do đó, sức hấp dẫn của Liga mùa giải năm ngoái đã giảm đi rất nhiều. Một số kênh truyền hình thậm chí còn chấm dứt việc mua bản quyền trực tiếp giải đấu do đã lường trước được vấn đề. Theo thông tin từ tờ AS, đã có một số kênh truyền hình ở các quốc gia ở châu Á và châu Phi đã không kí tiếp hợp đồng mua bản quyền Liga nữa. Một trong số đó là Việt Nam, khi kênh truyền hình K+ đã dừng phát sóng trực tiếp giải Liga từ sau mùa 2017-18. Đây thực sự sẽ là bài toán nan giải cho những nhà điều hành giải đấu từng được ví như một đặc sản của bóng đá thế giới.
Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến