Làm nước hoa khô hương liệu thiên nhiên

tác giả caphe
Làm nước hoa khô hương liệu thiên nhiên

Nguyên liệu

• Tinh dầu olive ( hoa oải hương hoặc hương hạnh nhân )

• Sáp ong

• Một cái ly đo lường

• Một cái nồi men nhỏ

• Gỗ đũa hoặc xiên que

• Hộp nhỏ ( dùng để đựng hỗn hợp son môi)

• Nhiệt kế, ống hút hay dụng cụ nhỏ giọt

• nguồn : etsy

Làm nước hoa khô hương liệu thiên nhiên

Các bước thực hiện

Bước  01
Để thực hiện một hộp nước hoa, bạn sẽ cần 4 oz tinh dầu olive ( hoặc hoa oải hương) , 2 oz sáp ong, và 120-150 giọt tinh dầu.
Để thực hiện một hộp nước hoa, bạn sẽ cần 4 oz tinh dầu olive ( hoặc hoa oải hương) , 2 oz sáp ong, và 120-150 giọt tinh dầu.
Bước  02
Đợi cho hỗn hợp ngắm vào nhau bạn cần chờ khoảng 48 tiếng, sau đó dùng một đôi đũa gỗ thử lên tay bạn ( nếu bạn không bị dị ứng với tinh dầu ) thì tiếp tục đổ dầu vào một cái nồi nhỏ
Đợi cho hỗn hợp ngắm vào nhau bạn cần chờ khoảng 48 tiếng, sau đó dùng một đôi đũa gỗ thử lên tay bạn ( nếu bạn không bị dị ứng với tinh dầu ) thì tiếp tục đổ dầu vào một cái nồi nhỏ
Bước  03
Đun lên bếp ở nhiệt độ thấp, thêm sáp ong, trộn liên tục sử dụng một chiếc đũa cho đến khi sáp tan chảy hoàn toàn vào dầu. Sau đó nhắc nồi ra khỏi bếp , lấy một ít hỗn hợp lên một cái muỗng, đặt lên một chiếc khăn giấy để làm nguội vài phút. Dùng nhón tay thử cảm nhận nếu hỗn hợp quá mềm thì cho thêm sáp ong vào, nếu ngược lại thì cho nhiều dâu vào hơn
Đun lên bếp ở nhiệt độ thấp, thêm sáp ong, trộn liên tục sử dụng một chiếc đũa cho đến khi sáp tan chảy hoàn toàn vào dầu. Sau đó nhắc nồi ra khỏi bếp , lấy một ít hỗn hợp lên một cái muỗng, đặt lên một chiếc khăn giấy để làm nguội vài phút. Dùng nhón tay thử cảm nhận nếu hỗn hợp quá mềm thì cho thêm sáp ong vào, nếu ngược lại thì cho nhiều dâu vào hơn
Bước  04
Trước khi hỗn hợp còn lõng. Chế tinh dầu hỗn hợp vào một cái hộp. Nhiệt độ nóng có thể làm hỏng tinh dầu, vì vậy giữ cho hỗn hợp dưới 120 F. kiểm tra nước hoa trên tay bạn , nếu cần thiết thì cho thêm các thành phần, cho đến khi đạt được cường độ mùi hương mong muốn
Trước khi hỗn hợp còn lõng. Chế tinh dầu hỗn hợp vào một cái hộp. Nhiệt độ nóng có thể làm hỏng tinh dầu, vì vậy giữ cho hỗn hợp dưới 120 F. kiểm tra nước hoa trên tay bạn , nếu cần thiết thì cho thêm các thành phần, cho đến khi đạt được cường độ mùi hương mong muốn
Bước  05
Đậy nắp hủ lại , đợi cho hỗn hợp đặc lại trang trí thêm nơ, hoa tùy bạn để làm quà tặng
Đậy nắp hủ lại , đợi cho hỗn hợp đặc lại trang trí thêm nơ, hoa tùy bạn để làm quà tặng
1 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến