Địa chỉ làm tượng từ hình chụp uy tín

bán tại Đồ Đồng Quang Hà
Địa chỉ làm tượng từ hình chụp uy tín

Giới thiệu về sản phẩm

Có thể nói, ảnh là vật phẩm lưu giữ kỉ niệm của rất nhiều người, đặc biệt là những tấm ảnh chân dung bộc lộ được rõ vẻ đẹp và thần thái riêng của mỗi người. Tuy nhiên, những bức ảnh đó rất nhanh bị hư hỏng, nếu được đúc thành tượng sẽ giữ được lâu, đặc biệt những gia đình muốn đúc tượng chân dung ông, bà, người thân để trưng bày hoặc về sau thờ cúng thì rất ý nghĩa. Vì vậy, làm tượng từ hình chụp được phổ biến trong những năm gần đây. Nhưng có nhiều người băn khoăn đâu là địa chỉ uy tín, quy trình đúc tượng thế nào. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Làm tượng từ hình chụp - Nghệ thuật tạo hình chân thực, độc đáo

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở làm tượng từ hình chụp từ nhiều chất liệu khác nhau như tượng gỗ, tượng bằng đất sét, tượng bằng gốm sứ ngọc thạch. Trong đó, tượng bằng đồng vẫn đang được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả bởi những đặc điểm ưu việt sau:

 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(2).jpeg')
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đúc tượng tại Đồ Đồng Quang Hà


Làm tượng từ hình chụp từ chất liệu đồng phù hợp với mọi hình dạng và kích thước mà gia chủ mong muốn, đặc biệt là độ bền cao, không lo bị rơi vỡ hư hỏng theo thời gian. Với đặc tính kim loại đồng có thể nóng chảy khi đun với nhiệt độ cao, nghệ nhân hoàn toàn có thể chủ động tạo khuôn theo mẫu mong muốn rồi đổ đồng vào. Vì vậy, pho tượng sau khi hoàn thành không chỉ giống ảnh mà còn toát lên được thần thái của nhân vật.
 


checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(1).jpeg')

Tượng chân dung ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng


Đối với tượng đúc thủ công bằng 100% đồng nguyên chất, sẽ có vẻ đẹp độc đáo và tinh xảo đến từng chi tiết bộc lộ trọn vẹn thần thái của nhân vật. Đặc biệt, màu sắc ánh kim làm cho bức tượng hiện lên lung linh là điểm nhấn độc đáo cho mọi căn phòng và càng thêm sự trang nghiêm thành kính cho không gian thờ cúng.

>> Xem ngay 59+ mẫu tượng chân dung tuyệt đẹp

Quy trình làm tượng từ hình chụp
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(1).jpg')

Tượng chân dung được đúc theo ảnh ​>> Xem chi tiết sản phẩm tượng chân dung nghệ thuật đẹp bằng đồng đỏ cao 38cmGiữa rất nhiều những làng nghề đúc đồng khác nhau trên dải đất hình chữ S. Làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định là cái nôi đúc đồng lớn nhất cả nước – nơi hội tụ những nghệ nhân lành nghề và dày dặn kinh nghiệm. Quy trình làm tượng từ hình chụp đúc tượng đồng Nam Định gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên sạch để đúc tượng

Lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng, quyết định vẻ đẹp, thần thái của pho tượng. Đặc biệt phải chọn nguyên liệu đồng sạch, không chứa tạp chất. Vì vậy, bạn nên chọn đúc tượng tại “đất đồng” Ý Yên, Nam Định

Tuy nhiên, để tăng tính bền, đẹp cho tượng, người ta thường sử dụng thêm hợp kim như thiếc, kẽm, niken trong quá trình đúc tượng bán thân bằng đồng.

Tỷ lệ pha chế giữa đồng nguyên chất và hợp kim sẽ được chia theo một tỷ lệ nhất định tùy vào trọng lượng cũng như kích thước của sản phẩm.

Bước 2: Tạo mẫu

Tạo mẫu rất quan trọng trong quá trình đúc tượng đồng. Bởi lẽ, tạo mẫu chuẩn thì sản phẩm mới có độ chính xác nhất. Làm tượng từ hình chụp nên cần bạn cung cấp ảnh. Và tạo mẫu là bước quan trọng để tạo nên pho tượng có giống ảnh hay không. Vì vậy, yêu cầu người nghệ nhân phải có tay nghề cao, và dày dặn kinh nghiệm.

Bước 3: Tạo khuôn đúc tượng
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(8).jpg')

Khách hàng đang về xưởng đúc đồng để kiểm duyệt khuôn bằng đất


Tạo khuôn là công đoạn khó nhất trong kỹ thuật làm tượng từ hình chụp. Bởi vì, bước này đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, tính kiên nhẫn và tỉ mỉ thì mới có thể tạo ra sản phẩm tuyệt vời. Nguyên liệu chính là đất sét và cháu.

Khuôn sẽ được nặn và nung ở nhiệt độ 500 – 700 độ C, sau đó được mang đi phơi không trong vòng khoảng 10 – 20 ngày. Khuôn đúc tượng, đặc biệt là những khuôn được làm bằng đất sét sẽ được lau nhẵn, quét sơn chịu được nhiệt và nung với nhiệt độ 500 độ C.

Bước 4: Nấu chảy đồng


checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(7).jpg')

Lò đúc đồng


Đồng nguyên chất sẽ được nấu thành dạng lỏng ở mức nhiệt độ 1200 độ C. Sau khi đồng đã nóng chảy hoàn toàn, thợ đúc sẽ bỏ hợp kim vào và tiếp tục nung ở nhiệt độ 1250 độ C để hợp kim và đồng lỏng đều với nhau. Thời gian để hoàn thành nung chảy đồng là khoảng 10h đồng hồ.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Đồng sau khi nung chảy đều với kim loại sẽ được lấy ra đổ vào khuôn. Khi đó, khuôn đúc phải đảm bảo được duy trì nung đỏ. Quá trình rót chất liệu nóng chảy vào khuôn phải được thực hiện bởi nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, đồng được đổ nhẹ nhàng vào khuôn.

Bước 6: Gỡ khuôn

Sau khi khuôn đúc nguội, nghệ nhân sẽ tiến hành ngỡ và lấy khuôn ra. Sản phẩm tượng đồng sẽ được sửa sang, mài giũa, làm mịn để sản phẩm thêm phần hoàn thiện.

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu
 

checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(3).jpg')

Tượng chân dung được đúc thủ công


>> Xem chi tiết sản phẩm tượng chân dung ông bà phủ bóng bằng đồng đỏ cao 42cmCông đoạn này được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm có thể sẽ được chạm khảm hoa văn, họa tiết hay sơn màu để tạo sự thu hút cũng như tính thẩm mỹ.

>> Xem ngay đúc đồng thủ công uy tín - Tinh hoa đôi bàn tay Việt

Đồ Đồng Quang Hà báo giá đúc tượng chân dung thấp nhất thị trường


checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(6).jpg')

Huấn luyện viên Park Hang - Seo đặt đúc tượng chân dung tại Đồ Đồng Quang Hà


Đồ Đồng Quang Hà sinh ra từ làng nghề đúc đồng Vạn Điểm,Ý Yên – Nam Định mang trong mình sứ mệnh giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Đây là cơ sở làm tượng từ hình chụp trực tiếp và phân phối trên toàn quốc không qua bên trung gian thứ ba nên giá làm tượng từ hình chụp luôn đảm bảo ở mức thấp nhất. Cụ thể, mời bạn liên hệ số hotline 0967.23.7777 để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết cho từng mẫu ảnh
 


checkimg('http://dongmynghe.com.vn/profiles/dongmynghecomvn/uploads/attach/post/images/lam-tuong-tu-hinh-chup%20(5).jpg')

Tượng đúc bằng đồng biểu đạt thành công thần thái của từng nhân vật


>> Xem chi tiết sản phẩm đúc tượng chân dung bằng đồng theo yêu cầu uy tínHiểu được nhu cầu, mong muốn của gia chủ, mỗi một người nghệ nhân, thợ luôn trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết, cẩn thận trong từng công đoạn tạo nên những sản phẩm chất lượng và tinh xảo nhất. Làm tượng từ hình chụp nói riêng và những sản phẩm khác nói chung, luôn phải qua nhiều khâu kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới xuất xưởng và phân phối ra thị trường.=>> Gia chủ đã chọn được mẫu tượng trâu bằng đồng mới nhất, đón tết Tân Sửu 2021 phú quý chưa?
 
 
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến