Mật Ong Nhãn Nguyên Chất

bán tại Vian Handmade SHop
Mật Ong Nhãn Nguyên Chất

Giới thiệu về sản phẩm

             Mật Ong Nhãn Nguyên Chất

Dung tích : 100ml

      Công dụng chính của mật ong hoa nhãn:
     Thành phần của mật ong hoa nhãn: Mật ong hoa nhãn chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); Rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Mật ong hoa nhãn chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể… Những vitamin trong mật ong hoa nhãn kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong hoa nhãn tăng cường khả năng miễn dịch….

      Cách sử dụng mật ong hoa nhãn:
 1. Dùng thường xuyên
Công dụng: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.
Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong hoa nhãn với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.
Ngoài ra:
  • Mật ong hoa nhãn đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
  • Mật ong hoa nhãn trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
2. Hoà 2 thìa mật ong hoa nhãn vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.
3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong hoa nhãn.
4. Mật ong hoa nhãn tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.
5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong hoa nhãn cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.
6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong hoa nhãn lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.
7. Mật ong hoa nhãn trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt.
8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong hoa nhãn + nước ép gừng + hồi xay nhỏ.
9. Sử dụng mật ong cùng với các thành phần khác giúp chăm sóc cho da.
  • Nuôi dưỡng cho da do bao gồm một lượng lớn các chất dinh dưỡng.
  • Hyđrat hoá da do có khả năng làm ẩm và làm sạch da.
  • Chống lại vi khuẩn do bao gồm một lượng lớn đường tự nhiên.
  • Chống lão hoá do khả năng chống oxi hoá.
10. Mật ong hoa nhãn được xem là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, cần nhớ những quy tắc sau để dùng mật ong hoa nhãn đúng cách.

Mật ong hoa nhãn và nước ấm: Các chất béo thông thường nằm ở dạng mỡ tồn trữ, khiến cơ thể phình to và cân nặng tăng lên. Mật ong hoa nhãn được cho là có khả năng huy động được lượng mỡ tích trữ này. Khi mật ong hoa nhãn chuyển hóa mỡ để cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày, bạn sẽ cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm dần. Các chuyên gia khuyên nên uống một muỗng đầy mật ong hoa nhãn pha với một lượng nước ấm tương ứng.

Mật ong hoa nhãn và nước chanh: Mật ong hoa nhãn còn có thể giúp giảm cân nếu được uống với nước chanh. Nhiều người chọn cách giảm cân này, bằng việc uống một ly nước chanh pha mật ong hoa nhãn sau khi thức dậy.

Mật ong hoa nhãn và quế: Lấy đầy một muỗng bột quế, một muỗng mật ong hoa nhãn và 1 tách nước ấm, trộn đều với nhau và uống khi bụng đói. Nhiều người cam đoan đã giảm cân được nhờ uống hỗn hợp trên đều đặn.


Lưu ý khi sử dụng:

  • Không nên dùng mật ong hoa nhãn trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
  • Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong hoa nhãn cho trẻ nhỏ. Mật ong hoa nhãn dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.
  • Khi mật ong hoa nhãn xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong hoa nhãn có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong hoa nhãn tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.
  • Không bảo quản mật ong hoa nhãn trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong hoa nhãn có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong hoa nhãn và làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong hoa nhãn bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa ...
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến