"Xuân" Soap - A Banker's Secret

Ý tưởng về Xuân soap đến từ “kho” tài sản của ABS. Banker làm việc nghiêm túc. Nhưng tích lũy nguyên liệu thì lại rất… nghệ sỹ. Ngày nọ, khi đường phố dập dìu là hoa đón Tết, đầu óc Banker cũng trăm hoa đua nở. Phải nói rằng hoa Anh Thảo (Evening Primrose) là nàng thơ dẫn đến sự rà đời của “Xuân” soap. Banker hoàn toàn bị đánh gục bởi cái tên mỹ miều của “nàng”. Ồ, mùa xuân đã đến, ta cũng phải đưa nàng vào đời thực đi thôi!

Xà bông cơ bản nhất là sự kết hợp của 3 loại dầu: dầu dừa, dầu olive và dầu cọ, theo tỷ lệ phổ biến là 30-40-30. Khi đã đạt đến một “trình độ” nhất định, soapmaker có thể phiêu lưu hơn một chút, tùy “máu”. Lần này Banker bỏ hẳn dầu olive ra khỏi công thức. Thay vào đó là những cái tên xinh đẹp bạn sẽ thấy trên tag khi nhận được sản phẩm: Hướng Dương, Mơ, Anh Thảo. Sự kết hợp của các loại dầu này mang lại cho chúng ta nguồn dồi dào các vitamin A, B, D, E, F; khoáng chất; và các acid béo “đói” (acid béo không bão hòa) – đặc biệt tốt cho tình trạng da kích ứng, hư tổn, khô, lão hóa, nhạy cảm. Dầu hoa Anh Thảo và dầu Mơ thậm chí còn được báo cáo là giúp xoa dịu bệnh chàm và vảy nến.

Xuân soap có màu hồng rất dễ thương. Ngay cả ABS cũng phấn khích với “sắc màu chân thực” này, nên chắc hẳn bạn sẽ thích lắm đấy! Đây là kết quả của việc sử dụng đất sét hoa hồng (rose clay) trong sản phẩm. Đất sét hoa hồng được sử dụng phổ biến để làm sạch và thanh tẩy da. Nó có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, giúp giải độc da thông qua cơ chế kéo các tạp chất ra khỏi lỗ chân lông. Nếu đã từng tắm bùn hay đắp mặt nạ đất sét, hẳn bạn nhớ da mình êm ái thế nào sau đó.

Mùi hương là yếu tố quan trọng đặc biệt đối với xà bông. ABS không muốn bạn cầm ABS soap trên tay màh cảm giác như cầm một… cục nhựa. Càng không muốn bạn ngửi thấy những mùi hương chung chung. Banker đã thử qua khá nhiều sản phẩm chăm sóc da của các brand lớn. Buồn thay, con số khiến Banker hài lòng về mùi không quá số ngón tay trên một bàn tay. Còn lại hầu hết đều là mùi hương quá công nghiệp, tạo cảm giác nguy hiểm (haha). Nên Banker tâm niệm chỉ dùng tinh dầu “xịn” để ướp hương sản phẩm của mình. Xuân soap tinh tế với Đơn Sâm, nồng nàn bởi Ylang-ylang, và ẩn hiện với Hoa Hồng. Ngoài việc chung tay với dầu nền nâng niu da bạn, các loại tinh dầu này còn giúp giải tỏa căng thẳng cơ bắp; khiến tâm hồn thư thái và tạo hưng phấn.

uối cùng ABS điểm xuyết vào sản phẩm một ít cánh hoa calendula (cúc vạn thọ). Màu vàng nhẹ trên nền hồng hồng quả là rất hợp mắt. Người ta bảo những đứa trẻ hay dùng màu vàng khi tô màu là những đứa bé vui vẻ, lạc quan.