Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không, dấu hiệu nhận biết

Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không, dấu hiệu nhận biết

Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không

checkimg('https://thuocnamtribenhkhop.com/wp-content/uploads/2021/01/dau-dau-goi-khi-dung-len-ngoi-xuong-1.jpg')

Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống là một triệu chứng rất thường gặp tuy nhiên nhiều người lại chủ quan bỏ qua dấu hiệu này. Việc đau đầu gối có thể là biểu hiện của các chứng đau xương khớp. Nếu để lâu không chữa trị sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho các xương và sụn khớp người bệnh. Cùng Cây thuốc nam tìm hiểu đau đầu gối khi đứng lên hoặc ngồi xuống là dấu hiệu quả bệnh gì qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống

Trước khi tìm hiểu về các bệnh lý liên quan, người bệnh cần biết các nguyên nhân đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống nhé.

Do chấn thương

Tình trạng đau đầu gối rất hay xảy ra khi bạn tham gia các hoạt động thể thao nhưng không khởi động kĩ cơ thể. Bên cạnh đó, các tai nạn xe cộ, té ngã cũng sẽ khiến cho phần dây chằng, sụn chêm, gân và xương đầu gối sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, khiến cho việc vận động đầu gối bị cản trở và rất khó khăn.

Thừa cân béo phì

Người bị thừa cân quá độ hay béo phì, việc đi lại vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, đầu gối sẽ chịu thêm áp lực do cơ thể quá nhiều mỡ thừa. Vì vậy, tình trạng đau nhứt đầu gối có thể xảy ra.

Cơ thể ít vận động

Lười biếng trong việc vận động sẽ khiến các khối cơ trở nên đơ cứng. Lượng máu không được lưu thông đầy đủ đến các mô sụn và khớp xương khiến các bộ phận này trở nên suy ý theo thời gian.

Cấp cấp thiếu chất cho cơ thể

Canxi, Vitamin D, Magie, … là những dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe xương khớp cần được bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người ăn uống không khoa học do tính chất công việc và cuộc sống nên cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vì thế các cơ sụn khớp sẽ yếu dần. Đây cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến việc đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống. 

Nguồn tin: https://thuocnamtribenhkhop.com/dau-dau-goi-khi-dung-len-ngoi-xuong-la-bi-benh-gi-73.html