Những điều cần thiết ít người biết trước khi du học Trung Quốc

Những điều cần thiết ít người biết trước khi du học Trung Quốc

Trung Quốc đang là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên Du học Trung Quốc có một số điểm đặc biệt so với khi bạn du học tại đất nước khác đó chính là Trung Quốc không sử dụng các ứng dụng và mạng xã hội như chúng ta. Vì vậy nó đòi hỏi bạn khi đến đây du học cần chuẩn bị một số thứ cần thiết. Muốn biết đó là gì thì hãy đọc ngay chia sẻ sau đây nhé. 

Đăng kí tài khoản QQ và Wechat

Ở Trung Quốc, QQ và Wechat là hai tài khoản mạng xã hội vô cùng quan trọng như số điện thoại cá nhân vậy. Bạn sẽ Bạn cần sử dụng hai mạng xã hội này để có thể liên lạc với mọi người,  làm việc nhóm, nhận thông báo bài tập trên lớp, nộp bài tập,…

Ngoài ra, Trung Quốc đã từ rất lâu rồi rất ít sử dụng tiền mặt. Người Trung Quốc sẽ sử dụng những app mạng xã hội có thể liên kết với ngân hàng để thanh toán. 

Cài đặt phần mềm để vào Facebook, Google trước khi sang Trung Quốc.

Những ứng dụng phổ biến mà chúng ta vẫn thường dùng như Facebook, Google sẽ đều bị chặn ở Trung Quốc. Cho nên khi sau khi đến Trung Quốc, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào những trang này và cách khắc phục là hãy tải phần mềm VPN, bạn có thể hiểu đơn giản đó là một công cụ cho phép bạn sử dụng các trang web bị hạn chế, bị chặn về mặt địa lý.

Hiện nay có hàng loạt các ứng dụng VPN cho bạn lựa chọn. Trên điện thoại Android bạn có thể cài Master VPN. Whats VPN, CrossVPN… Ngoài ra bạn nên cài sẵn các app cần thiết cho điện thoại như từ điển, wechat, QQ … vì sang TQ thì Google Play bị chặn. Trên điện thoại Iphone bạn có thể cài Master VPN, Whats VPN. Trên máy tính, bạn có thể tải về phần mềm Ultrasurf, Freegate…

checkimg('https://lh6.googleusercontent.com/KSrVo6r7j8JzYR6twDIMWJITcPSBqsne26Neno8gLtWKSLLKO4obPh_BNRswdAOB6PXe-5Yqv3-b7XbwNkb1jqXb2GE1pxq8ZOEpe6GPh0TEzS1vUadPolBjtGquElrJAwTKwTYP')

Đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim Việt Nam và chọn nhà mạng sim Trung Quốc.

Việc đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim Việt Nam khi sang Trung Quốc du học là điều nên làm. Cước chuyển vùng quốc tế nghe, gọi và nhắn tin rất đắt, bạn chỉ dùng để nhận tin nhắn từ ngân hàng hay các tài khoản khác mà thôi. Hoặc khi bạn đăng nhập mail từ một quốc gia lạ thì nhà quản lý mail sẽ gửi tin nhắn xác minh về số điện thoại của bạn, bởi vậy nếu không chuyển vùng quốc tế khi sang Trung Quốc thì bạn sẽ không đăng nhập được mail đâu.

Đối với việc mua sim số Trung Quốc thì bạn không nên mua sim bán sẵn vì đó là sim rác. Bạn hãy mang hộ chiếu đến điểm bán hàng của nhà mạng để đăng ký sim chính chủ. Trung Quốc có hai nhà mạng di động lớn là Di Động ( China Mobile – 中国移动 )  và Liên Thông ( China Telecom – 中国联通 )

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể kịp thời cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho mình một hành trang du học tại Trung Quốc. Đây chắc chắn sẽ là nơi cho bạn những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời đó.

Đọc chi tiết những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học Trung Quốc tại đây: 

https://kaixin.vn/can-chuan-bi-khi-du-hoc-trung-quoc/