8 bước giúp bạn có kỹ năng thuyết trình đỉnh cao

Các bạn đã bao giờ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp lẽ ra Bạn xứng đáng có được chỉ vì Bạn không thuyết phục được những người rất sẵn sàng trao cho Các bận các cơ hội ấy? Đã bao nhiêu lần Bạn gây ra nhiều điều không hay chỉ vì không biết cách ăn nói cho lọt tai sếp, đồng nghiệp hay thậm chí là cha mẹ? Tất cả những vấn đề này là do Mọi người chưa có kỹ năng nói hay kỹ năng thuyết trình. Dùng lời nói của mình để trình bày một vấn đề nào đó. Với mục đích cho người nghe hiểu được những gì mình nói. Không một ai sinh ra đã ngay lập tức có kỹ năng thuyết thuyết phục! Muốn có kỹ năng này thì chắc chắn phải được rèn luyện. Học tập theo cách nào? Theo những bước nào?. Dưới đây là các bước rèn luyện để có kỹ năng thuyết trình trước người xung quanh thành công mà chúng tôi muốn mang đến cho Mọi người
 
Nâng cao kỹ năng thuyết trình với bí quyết trình bày
 
checkimg('https://lh5.googleusercontent.com/hKw0T2fgujnbCLKWrE2UZOo3VJ4dXqIGaDEuX5eRct5a-PIMgwTBQYyXbzULHKbXgQzDteLDRdIiH-MFyD0rMh9cprwFY21aQZQaGOg4OcK_4RvL7_QL9nlZ1AfIf8zN9wU-ZXCh')
 
1.Tạo dựng uy tín
Các bận có tin rằng khả năng thuyết phục của Mọi người sẽ được quyết định trước khi bài thuyết trình của Mọi người bắt đầu không? Uy tín cá nhân Bạn quyết định điều đó. Không ai muốn nghe một người mà họ không tin tưởng hay tôn trọng.
 
Các bận nên đầu tư phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mà Bạn muốn truyền đạt đến người khác. Khi lên thuyết trình, hãy chắc rằng những thông tin đó thật sự cần thiết và hoàn toàn đáng tin cậy cho khán giả. Một phong cách thuyết trình thoải mái cũng sẽ góp phần để xây dựng một uy tín tốt.
 
2.Hiểu khán giả
Các bạncần biết rằng mình sẽ thuyết trình cho những ai. Họ đến đây với mục đích gì?Khán giả có biết trước về chủ đềMọi người thuyết trình không? Quan điểm của họ về vấn đề Các bận sắp đưa ra như thế nào? Cách hành xử của người nghe bên dưới là gì? Bằng cách trả lời những câu hỏi này, Mọi người sẽ xây dựng được kỹ năng thuyết trình hấp dẫn cho chính bản thân bạn.
 
3 Luyện tập để có bài thuyết trình đỉnh cao
Bất cứ điều gì cũng cần có sự luyện tập thì mới có tay nghề được. Kỹ năng tốt hay không cũng phải trải qua một thời gian nhất định. Không phải nói ngày một ngày hai là nói thành thục được được. Việc luyện tập nhiều giúp Các bận định hình được trong đầu cái gì phải nói trước cái gì nói sau. Ghi nhớ một cách chủ động, đừng ép bộ não của bạn trở nên căng thẳng.
 
4.Sự đánh giá
Sau khi bài thuyết trình kết thúc, Các bận có thể nhờ người nghe trong buổi đó đánh giá cho Bạn. Các bận tự tổng hợp lại cái ý kiến theo thang điểm để rút ra kinh nghiệm cho bài thuyết giảng lần sau. Đấy là bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình đỉnh cao và hiệu quả.
 
>>>>Xem thêm các kỹ năng cần thiết một nhà lãnh đạo cần có tại: https://blog.bizbooks.vn/ky-nang-mang-lai-su-thanh-cong-cho-nha-quan-tri/
 
5.Trình bày rõ ràng
Điều gì quyết định kết quả thành công của buổi thuyết trình? Đó là một sự rõ ràng. Có rất nhiều yếu tố mang lại sự rõ ràng cho bài thuyết trình của Mọi người: định hướng ban đầu, trình tự trình bày hay lượng thông tin tại một thời điểm,…
 
6. Lập luận chặt chẽ
Không phải ai cũng bị thuyết phục bằng một lập luận chặt chẽ nhưng nếu bỏ đi tính hợp lý trong bài thuyết trình chắc chắn Mọi người sẽ bị người nghe “nắm tóc” ngay! Vì vậy lập luận chặt chẽ là kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệpMọi người cần rèn luyện và chuẩn bị thật kỹ trước khi thuyết trình.
 
7 Tránh nói nhanh
Nói nhanh khiến cho khán giả căng não để nghe đượcCác bận nói. Ngoài ra nói ngập ngừng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới khán giả. Người nghe sẽ đánh giá Mọi người không có sự chuẩn bị tốt. Tập nói chậm, rõ ràng đủ cho người nghe. Muốn thuyết trình thuyết phục khán giả thì phải để người nghe nắm bắt được thông tin từ Các bận.
 
8. Điều hòa cảm xúc
Bạn phải chủ động trong từng lời nói. Nóng vội, hồi hộp sẽ làm Các bận quên các ý sau cần nói. Cần điều hòa cảm xúc tốt để khán giả không biết Bạn đang bị mất bình tĩnh. Chỉ cần một vài buổi thuyết trình thì trình độ của Mọi người tự nhiên lên thôi. Tập trung vào bài nói, thuyết phục đỉnh cao không thể thiếu kỹ năng này.
>>>Xem thêm kỹ năng làm việc hiệu quả tại đây
Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến