Xemđabanhhd đưa tin: U23 Việt Nam không dự ASIAD 19 vì V.League

Quyền chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn xác nhận việc U23 Việt Nam sẽ không tham dự ASIAD 19 để đảm bảo các kế hoạch vận hành của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp trong nước.
HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
"Theo kế hoạch, Ban chấp hành VFF kiến nghị với các cơ quan chức năng cho phép U21 Việt Nam dự AFF Cup U23 và ASIAD tại Hàng Châu, còn đội U23 Việt Nam chính thức sẽ dự SEA Games 31 trên sân nhà và vòng chung kết U23 châu Á. U23 Việt Nam cần chọn mục tiêu trọng điểm để duy trì sự ổn định hệ thống thi đấu chuyên nghiệp trong nước", quyền Chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn thông tin.
 

Xem thêm: Highlight bong da viet nam

ADVERTISING

Hình ảnh: U23 Việt Nam không dự ASIAD 19 vì V.League số 1

U23 Việt Nam sẽ không dự ASIAD 19

Năm 2022, các cấp độ U23 và Olympic Việt Nam sẽ có 4 giải đấu quốc tế là vòng chung kết U22 Đông Nam Á tại Campuchia vào tháng 2, SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5, vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 6 tại Uzbekistan và cuối cùng là ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9.
 
recommended by
Mgid
Mgid

BRAINBERRIES
Những đệ nhất bóng đá danh hiệu quả bóng vàng
TÌM HIỂU THÊM
Ông Tuấn lý giải: "Nếu chúng ta không xác định cách tiếp cận phù hợp thì sẽ tác động trực tiếp đến hệ thống chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của chúng ta là tái khôi phục tất cả các giải đấu trong nước, bởi đây là nền tảng phát triển quan trọng của bóng đá Việt Nam. Năm vừa qua, rất nhiều giải đấu, nhiều kế hoạch của chúng tôi đã phá sản vì ảnh hưởng của dịch COVID-19".

 
 
Ngoài ra, vị lãnh đạo này nói thêm: "Đội U21 Việt Nam lần này cũng là sự chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia. Các giải trẻ vừa qua không được tổ chức, chúng tôi hoạch định nhiều kế hoạch nhưng không thể thực hiện được vì dịch COVID-19". 
 
Theo dự kiến, V.League sẽ chỉ dừng lại trong giai đoạn mà SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam cũng như quãng thời gian U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á. Giải đấu quốc nội số 1 Việt Nam sẽ khởi tranh vào ngày 19/2 ngay trong thời điểm mà U21 Việt Nam vẫn đang tham dự vòng chung kết U22 Đông Nam Á.
 
Đây là bước đi phù hợp với xu thế chung của bóng đá thế giới. Các giải đấu trẻ không thể là sự ưu tiên vượt quá giải vô địch quốc gia. Trước đây, khi U20 Việt Nam dự FIFA U20 World Cup 2017, việc V.League cũng bị hoãn theo đã gây ra nhiều tranh cãi. Trong thời điểm mà bóng đá Việt Nam ngày càng bận rộn với nhiều giải đấu cũng như ảnh hưởng của dịch COVID-19, quỹ thời gian cho các giải đấu quốc nội sẽ eo hẹp hơn.
 

Thích bài viết này
tags
0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến